Samsung đầu tư xây dựng trung tâm R & D tại Việt Nam

Theo tin từ trang Etnews, hãng điện tử Samsung sẽ đầu tư 300 triệu $ vào Hà Nội để xây dựng một trung tâm gọi là R & D. Chính phủ Việt Nam cũng đã phê duyệt kế hoạch của Samsung vào ngày 23/3 vừa qua.

1

Về phía chính phủ Việt Nam, cũng đã duyệt qua kế hoạch này để họ xậy dựng một trung tâm truyền thông di động R & D. Trung tâm sẽ đi vào hoạt động àm không cần trả tiền thuê cho 50 năm tiếp theo.

Chủ tịch Lee Kun-hee của Samsung Electronics đã đến thăm nhà máy Samsung tại Việt Nam vào tháng 10 /2012, gặp gỡ cùng các nhân viên.

2

Hiện tại, Samsung Electronics đang thuê một tòa nhà ở Hà Nội để điều hành. Do không gian hạn chế, Samsung cho rằng đấy là khó khăn đề đáp ứng với trình trạng số lượng nhân viên ngày càng tăng. Các ngành công nghiệp Việt dự đoán rằng, ngay sau khi  trung tâm R & D được hoàn thành, số lượng lao động sẽ tăng lên, hiện tai là 1.400 nhân viên.

Hiện tại, Việt Nam là một trong những cơ sở  sản xuất của hãng điện tử này. Năm 2011, hãng cho ra đời công ty va nhà máy sản xuất điện thoại thong minh tại Bắc Ninh. Hai năm sau đó, tức 2013, Samsung lại mở rộng về tỉnh Thái Nguyên.

Tại khu công nghệ cao Sài Gòn, Samsung Electronics đang cho xây dựng một khu lien hợp sản xuất thiết bị gia dụng đa năng, chủ yếu là TV.

Việt Nam là một địa thế thuận lợi để Samsung phát triển lâu dài. Hy vọng trong tương lai sẽ còn nhiều dự án được ký kết trên tinh thần hữu nghị và bền vững. Các bạn có thể xem thêm tin tức mới nhất của samsung tại Điện Thoại Sài Gòn.