Cơn sốt chênh lệch giá iPhone cũ vào thời điểm đầu năm

Cơn sốt chênh lệch giá iPhone cũ vào thời điểm đầu năm

Chênh lệch giá iPhone cũ đang vô cùng sôi nổi trên thị trường đầu năm. Những chiếc iPhone 6 hay iPhone 6 Plus chỉ đi kèm sạc, cáp được giới thiệu mới 99% nhập từ nước ngoài, có giá rẻ hơn từ 2 đến 4 triệu đồng so với hàng mới, bề ngoài gần như mới, không trầy xước, móp méo, không có hộp đựng hoặc đầy đủ sách hướng dẫn, tai nghe.

Giá của một chiếc iPhone 6 đã sử dụng mới 99% được rao bán khoảng 12,5 đến 13 triệu đồng cho bản 16 GB, rẻ hơn khoảng 2 triệu đồng so với loại hàng xách tay mới 100% và tới hơn 3 triệu đồng so với hàng phân phối chính hãng. Mức chênh lệch giữa iPhone 6 Plus qua sử dụng với hàng mới lên tới 3 – 4 triệu đồng. Vì iPhone 6 và iPhone 6 Plus ra chưa lâu nên hàng cũ vẫn còn bảo hành từ Apple, ít nhất cũng vài tháng, hoặc bảo hành 6 tháng, một đổi một tại các cửa hàng uy tín.

Không chỉ hàng mới hay hàng chính hãng, iPhone cũ hiện giờ có nhiều loại hàng với giá bán, hình thức cũng như chất lượng khác nhau, sự phức tạp về loại hàng và nguồn gốc không rõ ràng, việc mua iPhone dạng xách tay hay qua sử dụng tiềm ẩn không ít rủi ro. Người dùng không quen và tìm hiểu kỹ sẽ khó phân biệt nhận biết được đâu là hàng mới, máy đã kích hoạt rồi hay là hàng trôi bảo hành, hàng lướt, máy khoá mạng, đã qua sử dụng.