Chiến lược phát triển App Store của Apple trong thời gian tới sẽ ra sao?

Đối với một sản phẩm bất kỳ của Apple thì không thể không có App Store – Nơi kho tàng các ứng dụng có thể hỗ trợ người dùng rất nhiều việc.

Nhưng hiện nay, App Store của Apple vẫn còn nhiều hạn chế và chưa có những hướng đi rõ ràng. Liệu rằng trong tương lai, Apple có kế hoạch gì để phát triển phần mềm này không?

Mời các bạn theo dõi bài viết ngay sau đây của Điện Thoại Sài Gòn để bàn luận về vấn đề này nhé !

Apple

Một nhóm kỹ sư phần mềm đã được Apple thành lập trong bí mật về hoạt động nghiên cứu và tìm kiếm những phần mềm đặc biệt có thể thay thế kho ứng dụng App Store. Mới đây, nhóm nghiên cứu đã đưa ra kiến nghị sẽ thay thế App Store thành một công cụ tìm kiếm giống như Google. Nếu lời kiến nghị thành công thì chắc chắn đây sẽ là chiến lược mạnh mẽ nhất mà hãng này muốn hướng đến trong tương lai.

Cụ thể, đây sẽ là một mô hình tính phí được sử dụng ưu tiên cho những ai search ứng dụng bằng các từ khóa đặc biệt. Với mô hình này, Apple sẽ đem lại nguồn thu về mặt hoạt động kinh doanh của mình từ App Store. Thậm chí trong tương lai, nhóm nghiên cứu dự báo rất có thể đây sẽ là nguồn thu chính của Apple khi mà các hoạt động marketing được đẩy mạnh.

Apple

Điển hình, với mỗi ứng dụng trên App Store mà được táo khuyết bán ra thì sẽ mang lại 30% doanh thu. Nhờ đó mà mỗi năm doanh thu từ hoạt động này của “nhà Táo” được dự đoán sẽ tăng thêm là 20 tỷ USD.

Hơn nữa, với ứng dụng trên App Store có sự tăng lên một cách chóng mặt thì việc phát triển mô hình và ứng dụng nó vào thực tiễn sẽ là một trong những các tối ưu nhất ngay khi doanh thu của Apple đang có dấu hiệu giảm nhẹ. Bên cạnh đó, những động thái này cho thấy, Apple không chỉ đơn giản là “mở thêm” một kho ứng dụng để chào bán “sản phẩm” mà rất có thể đây sẽ kênh quảng cảo hiệu quả nhất ngay khi Apple muốn giới thiệu hoặc ra mắt một sản phẩm công nghệ mới.

Apple

Chúng ta hãy cùng chờ xem, liệu kế hoạch này trong tương lai có được ban lãnh đạo của nhà sản xuất lớn nhất thế giới Apple thông qua hay không? Cùng đón đọc các tin tức của apple để biết xem quyết định cuối cùng của hãng này là gì, các bạn nhé !