LÀM THẾ NÀO TÌM ĐÚNG NGƯỜI TÀI

Để tuyển người thành công, bạn phải tiếp cận được với ứng viên giỏi và làm cho họ bị thu hút vào công việc và công ty của bạn. Để đạt được điều này, một ý tưởng hay bạn có thể thực hiện là đăng tuyển việc ở càng nhiều kênh thông tin càng tốt. Và bằng cách theo đuổi mục tiêu tuyển dụng rõ ràng, bạn sẽ tăng thêm cơ hội thu hút những ứng viên thực sự tài năng.

Lam-the-nao-de-tim-dung-nguoi-tai

Những kênh tuyển dụng tiêu chuẩn gồm có các công ty tuyển dụng, các mẫu quảng cáo trên báo, các trang web việc làm, giới thiệu của nhân viên, các trung tâm nghề nghiệp và tuyển dụng ngay tại các trường đại học. Bạn cũng có thể tận dụng nguồn ứng viên tiềm năng còn ngồi ở ghế nhà trường bằng cách tạo ra các vị trí đào tạo hoặc tiến hành các chương trình thực tập.

Dưới đây là bốn điều quan trọng cần nhớ khi tuyển dụng

  1. Có thể bạn đã có nhân viên giỏi mà bạn cần – hãy đánh giá những nhân viên hiện tại
  2. Hãy xác định công việc và những yêu cầu một cách rõ ràng trước khi bạn bắt đầu quá trình tuyển dụng
  3. Hãy nhớ rằng khả năng làm việc trong quá khứ của một người là dự đoán chính xác nhất cho công việc tương lai, vì vậy hãy phỏng vấn một cách cẩn thận và kiểm tra với những người giới thiệu
  4. Hãy nhớ rằng người thích hợp với công việc là người có kinh nghiệm, phẩm chất và tính cách hợp lý – không nên bố trí việc cho một người thiếu hẳn một trong những yếu tố này.