Sản xuất iPhone 7 sẽ sử dụng modem của Intel

Để tạo ra được những mẫu iPhone đình đám Apple phải nhờ tới sự hợp tác, sản xuất của những ông trùm trong giới di động. Phiên bản điện thoại iPhone 7 mới nhất tới đây sẽ được sản xuất bởi những ông lớn của ngành di động là Intel và Qualcomm.

Những thông tin về iPhone 7 xuất hiện ngày càng nhiều.

Những thông tin về iPhone 7 xuất hiện ngày càng nhiều.

Theo như CEO Steve Mollenkopf của Qualcomm đã từng bóng gió về chuyện hãng mất đi khách hàng lớn trong thời gian vừa qua. Trong khi Apple đang rục rịch chuẩn bị cho sự xuất hiện của dt iphone 7 thì những thông tin trên có vẻ như đang ám chỉ chính Apple.

Kế hoạch của Apple sẽ đưa iPhone 7 ra mắt người dùng vào khoảng tháng 9 tới và dường như modem của iPhone 7 được thay thế bằng modem của Intel thay vì sử dụng modem của Qualcomm như trước kia. Sự thay đổi này được cho là để giúp đa dạng hóa hơn nguồn cung ứng cho hãng.

Có vẻ như Intel là một trong những đối tác sản xuất iPhone 7.

Có vẻ như Intel là một trong những đối tác sản xuất iPhone 7.

Cũng chính từ thông tin này khẳng định chip của Intel sử dụng để dành cho nhà mạng AT&T T và T-Mobile tại Mỹ, trong khi đó chip của Qualcomm sử dụng cho mạng Verizon/ /Sprint và cả mạng di động sử dụng giao thức CDMA.

Chip mạng Intel 7360 LTE được đồn đoán hỗ trợ chuẩn truyền dữ liệu Cat.10 giúp mang tới tốc độ tải xuống đạt 450Mbps và tốc độ tải lên là 100Mbps. Những thông tin liên quan tới việc sẽ có gì khác biệt giữa modem của hai nhà sản xuất này chưa được tiết lộ. Song chỉ với những vấn đề xoay quanh việc Apple sử dụng hai nhà cung cấp chip cho iPhone 7 có thể thấy những chiếc iPhone sắp tới đây sẽ có tốc độ kết nối không giống nhau.

iPhone 7 liệu có làm người dùng hài lòng?

iPhone 7 liệu có làm người dùng hài lòng?

Cho dù sử dụng modem của nhà cung cấp nào đi chăng nữa cũng hy vọng sẽ mang tới những chiếc iPhone đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Mọi thông tin liên quan tới iPhone 7 có chính xác hay không thì phải chờ đợi cho tới khi Apple chính thức cho ra mắt sản phẩm này.

 

 

Nội dung cùng danh mục