Xem xét về chất lượng màn hình của Samsung Galaxy S7 và iPhone 6s

Ngay khi Samsung cho Galaxy S7 ra mắt thì chất lượng màn hình đã bị đem ra so sánh với nhiều dòng điện thoại khác. Cùng tìm hiểu để đánh giá chất lượng màn hình của Samsung Galaxy S7 có cải tiến so với iPhone 6s hay không.

Một chiếc smartphone màn hình cảm ứng lớn, có chất lượng màn hình cao, độ phân giải lớn sẽ giúp người dùng có được những trải nghệm tuyệt vời với hình ảnh sắc nét và chân thực nhất.

Samsung Galaxy S7 và iPhone 6s có màn hình khá chất lượng.

Samsung Galaxy S7 và iPhone 6s có màn hình khá chất lượng.

Samsung trang bị cho điện thoại samsung galaxy s7 của mình có màn hình Super AMOLED. Với kích thước 5,1 inch, độ phân giải đạt 2.560 x 1.440 pixel. Và đồng thời có mật độ điểm ảnh là 534 ppi. Trong khi đó, iPhone 6s có màn hình LCD 4,7 inch, độ phân giải của màn hình là 1.334 x 750 pixel. Và mật độ điểm ảnh đạt 326 ppi.

Từ những thông số về màn hình của chiếc Galaxy S7 và iPhone 6s cụ thể trên đây có thể dễ dàng nhận thấy. S7 của Samsung có màn hình sắc nét hơn, màu sắc chân thực và sống động hơn. Có màu tối sâu hơn và đồng thời khả năng hoạt động của màn hình trong điều kiện thiếu sáng tốt hơn rất nhiều so với chiếc iPhone 6s của Apple. Có thể nói không ngoa rằng Galaxy S7 là thiết bị có màn hình chất lượng tốt nhất hiện nay trên thị trường.

Galaxy S7 sử dụng màn hình Super AMOLED.

Galaxy S7 sử dụng màn hình Super AMOLED.

Không chỉ có vậy, điểm nổi bật ở màn hình của S7 còn nằm ở chỗ Samsung đã tích hợp cho máy có công nghệ Always On Display. Để có thể hiển thị những thông tin cơ bản như giờ giấc, lịch, thông báo… Ngay cả khi thiết bị đang tắt mà dung lượng pin tiêu hao chỉ bằng không tới 1% so với mỗi giờ bạn sử dụng.

Nên có chất lượng hình ảnh sắc nét và sống động hơn.

Nên có chất lượng hình ảnh sắc nét và sống động hơn.

Trên iPhone 6s cũng có những công nghệ tiên tiến sử dụng cho màn hình như 3D Touch giúp phân biệt lực nhấn chính xác để việc sử dụng các ứng dụng đạt được hiệu quả cao hơn, nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều.

Màn hình của hai dòng sản phẩm Samsung Galaxy S7 và iPhone 6s có những ưu điểm khác nhau. Song nếu nhận xét một cách khách quan và tổng thể nhất thì Galaxy S7 chính là phiên bản điện thoại của chất lượng màn hình tốt hơn so với iPhone 6s.