Samsung Galaxy S7 và iPhone 6s, sản phẩm nào có camera tốt hơn?

Camera là bộ phận giúp lưu lại những hình ảnh cho người dùng khi sử dụng điện thoại. Sử dụng một chiếc smartphone có chất lượng camera tốt sẽ mang tới cho bạn những hình ảnh ấn tượng. Tìm hiểu và so sánh xem Samsung Galaxy S7 và iPhone 6s sản phẩm nào có chất lượng camera tốt hơn.

Samsung Galaxy S7 và iPhone 6s rất được chú trọng trang bị cho camera.

Samsung Galaxy S7 và iPhone 6s rất được chú trọng trang bị cho camera.

Chiếc điện thoại galaxy s7 lần này của Samsung có thay đổi đáng kể nhất là việc sử dụng camera có độ phân giải 12MP thay vì 16MP như ở phiên bản trước còn Apple lại nâng cấp giữa hai phiên bản từ 8MP lên 12MP.

Sự nâng cấp của Apple giúp iPhone 6s có chất lượng hình ảnh tốt song nó không mấy khác biệt so với iPhone 6 trước đó. Không những vậy, việc giảm kích thước hình ảnh từ 1,5 micron xuống 1,22 micron còn khiến cho iPhone 6s có chất lượng ảnh thiếu sáng hơn so với phiên bản iPhone 6.

Tuy nhiên vẫn có những khác biệt nằm ở chất lượng camera.

Tuy nhiên vẫn có những khác biệt nằm ở chất lượng camera.

Chất lượng camera trên Galaxy S7 lại hoàn toàn khác. Cho dù độ phân giải giảm xuống song việc nâng kích thước điểm ảnh để quá trình chụp hình nhận được nhiều sáng hơn, ống kính khẩu độ F1.7 giúp quá trình chụp nhanh hơn rất nhiều để giúp khả năng bắt sáng thuận lợi. Chính những ưu điểm này đã giúp S7 có được chất lượng camera tốt, mang tới những bức ảnh hoàn hảo.

Song chất lượng hình ảnh không có quá nhiều khác biệt.

Song chất lượng hình ảnh không có quá nhiều khác biệt.

Điểm khác biệt trên S7 còn là việc được trang bị có tính năng Dual Pixel để thiết bị có thể lấy điểm ảnh 100%, lấy nét ngay lập tức mang tới chất lượng hình ảnh cao. Nếu so sánh với camera của iPhone 6s sử dụng tính năng Focus Pixel chỉ có thể có chưa tới 5% điểm ảnh tập trung sẽ kém cạnh hơn đối tử S7 rất nhiều.

Xét về chất lượng của camera thì Samsung Galaxy S7 hoàn toàn áp đảo iPhone 6s. Đây cũng chính là một trong những ưu điểm nổi trội, sức hút lớn tạo nên thành công của sản phẩm trong suốt thời gian qua từ khi bắt đầu được Samsung cho ra mắt thị trường.