Yếu tố quan trọng của rèm cửa làm cho nhà luôn mát rượi

Rèm cửa không chỉ là món đồ để trang trí cho căn phòng đẹp hơn, và nó cũng không chỉ là món đồ mang đến sự riêng tư mà rèm cửa còn cản nắng hiệu quả, cách nhiệt tốt mang đến không khí mát mẻ, tạo sự thông thoáng, dễ chịu cho nhà bạn luôn mát rượi. Vậy để chọn rèm cửa cho nhà luôn mát mẻ, thoáng đãng hơn thì bạn đừng quên bỏ qua các yếu tố sau:

Yếu tố quan trọng của rèm cửa làm cho nhà luôn mát rượi

 

Chất liệu rèm cửa

Tùy theo vị trí hướng cửa nhà bạn quay theo hướng nào để chọn chất liệu cho phù hợp. Chẳng hạn như: nếu cửa  nhà bạn quay về hướng tây hay hướng đông, đây là hướng luôn chịu cái nóng gay gắt nhất thì nên chọn những chiếc rèm có chất liệu có khả năng cách nhiệt, cản nắng tốt như rèm nhựa ngăn lạnh, hay rèm gỗ, rèm tre tự nhiên để giữ nhiệt trong căn phòng, tạo sự dịu nhẹ cho căn phòng luôn mát mẻ. Còn nếu cửa nhà bạn quay về hướng nam hoặc hướng bắc, bạn chỉ cần chọn những chiếc rèm có chất liệu mỏng nhẹ như rèm vải, lụa, ren… nó tạo không gian nhẹ nhàng, mát mẻ vừa giúp cho căn phòng bạn luôn dễ chịu.

Màu sắc rèm cửa

Khi chọn rèm cửa bạn đừng quên bỏ qua yếu tố màu sắc, bởi màu sắc sẽ ảnh hưởng đến tâm lý bạn rất nhiều. Để chọn màu sắc rèm cửa mang lại cảm giác mát mẻ, dễ chịu cho người nhìn thì bạn nên chọn những gam màu tươi sáng, nhẹ nhàng như màu xanh dương, màu xanh lá, mà trắng, màu kém… Tránh chọn những gam màu nóng như đỏ, cam, tím, vàng… điều này sẽ tăng thêm cảm giác nóng bức, ngột ngạt, khó chịu trong căn phòng mà thôi. Ngoài ra, bạn nên lựa chọn màu sắc kết hợp tương đồng với màu sơn tường để không gian hài hòa, mát mắt hơn.

Độ dày của rèm

Nên ưu tiên chọn những loại rèm có chất liệu mỏng nhẹ để cho căn phòng luôn được mát mẻ, thông thoáng. Tuy nhiên, độ dày của rèm cũng tùy theo vị trí hướng cửa. Nếu cửa hướng đông, hướng tây nên chọn rèm có chất liệu dày để cản nắng tốt. Nhưng nếu loại rèm dày làm cho nhà bạn nóng thì chọn rèm 2 lớp với mặt ngoài chắn sáng và mặt trong nhẹ nhàng. Như vậy sẽ làm cho bạn cảm thấy bớt căng thẳng, mệt mỏi  sau một ngày dài làm việc.

Nội dung cùng danh mục