Vì sao chúng ta cần phải rút hầm cầu định kỳ?

Hầm cầu sau một thời gian sử dụng sẽ đầy, điều này dẫn đến những hiện tượng như tắc cống, nghẽn bồn cầu ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Bởi vậy, ngày nay nhiều người tìm đến dịch vụ rút hầm cầu giá rẻ để tránh trường hợp hầm cầu bị đầy gây nên hàng loạt các phiền toái cho người sử dụng. 

Vì sao chúng ta cần phải rút hầm cầu định kỳ?

Rút hầm cầu định kỳ để thông đường cống

Hầm cầu nhà vệ sinh của các gia đình và cơ quan doanh nghiệp sẽ bị đầy sau một thời gian sử dụng, điều này không những làm xáo trộn các sinh hoạt mà còn gây mất vệ sinh ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Do đó, ngoài việc phải kiểm tra hệ thống vệ sinh và các đường ống thoát nước thải thường xuyên, thì chúng ta cần phải lên lịch rút hầm cầu định kỳ để khắc phục kịp thời những sự cố xảy ra, để không ảnh hưởng đến các sinh hoạt.

Hiện nay tại TP.HCM, dân cư từ các tỉnh lẻ nhập cư vào thành phố ngày một đông, nên đang bị quá tải tần suất sử dụng nhiều và khối lượng chất thải sinh hoạt và chất thải công nghiệp ra môi trường như sông, kênh rạch ngày càng nhiều dẫn đến tình trạng các bồn toilet nhanh bị đầy và gây nên mùi hôi thối ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình. Khi rút hầm cầu định kỳ chúng ta sẽ có những lợi ích như sau:

– Việc rút hầm cầu định kỳ thường xuyên sẽ giúp ổn định môi trường sống, tránh cho mầm bệnh được sinh sôi, nảy nở gây tổn hại cho sức khỏe của con người .

Vì sao chúng ta cần phải rút hầm cầu định kỳ?

Rút hầm cầu định kỳ để chống tắc nghẽn bồn cầu

– Rút hầm cầu định kỳ sẽ tránh gây trào ngược bồn cầu gây hôi thối nhà vệ sinh cũng như gây phiền toái cho người sử dụng, cũng như tránh hiện tượng tắc nghẽn bồn cầu…Do đó, việc hút hầm cầu cần thực hiện ngay nhằm hút hết các chất thải rắn trong hầm cầu để không bị tắc nghẽn gây bất lợi cho sinh hoạt của gia đình.

– Ngoài ra, việc hầm cầu khi sử dụng thì phân được lọc đưa ra hầm rút. Tại đây xảy ra quá trình rút nước vào lòng đất. Khi lượng nước rút càng nhiều thì sẽ làm cho nguồn nước xung quanh bị ô nhiễm nặng. Do đó, để giảm ô nhiễm môi trường xung quanh, cũng như ngăn chặn ô nhiễm nguồn nước ngầm sinh hoạt thì cần phải hút hầm cầu định kì khi có thể.

– Việc rút hầm cầu định kỳ tăng tuổi thọ hầm cầu, tránh hầm cầu bị nứt, hư hại, điều này gây tốn kém và bất tiện để xây dựng lại.

– Việc rút hầm cầu định kỳ sẽ tiết kiệm chi phí. Đối với gia đình ít người là khoảng 3 năm, còn nhà đình đông người có khi là phải hút thường xuyên theo chu kì 1 – 2 năm / một lần .

Đối với những nơi tập trung đông người như công ty , nhà máy , xí nghiệp , trung tâm thương mại thì cần thường xuyên thuê đội ngũ chuyên nghiệp đi rút hầm cầu do đường ống thoát chất thải ở đây rất phức tạp. Do đó, ở đây nên rút hầm cầu định kỳ tối thiểu 1 năm một lần.

Nếu không gọi ngay cho dịch vụ rút hầm cầu thì sự tắc nghẽn bồn cầu sẽ là một tai hoạ lớn không sớm hay muộn sẽ đến với gia đình bạn, và khi cầu bị tắc sẽ là môi trường rất thuận lợi cho vi trùng và vi khuẩn sinh sản nhanh và tấn công gây bệnh như các bệnh về tiêu chảy như vi khuẩn ecoli,đây là một trong những rất nguy hiểm gây ảnh hưởng đến tính mạng của bạn.

Vì sao chúng ta cần phải rút hầm cầu định kỳ?

Rút hầm cầu có xe chở rác thải đi xử lý nơi khác

Hiện nay khi lượng rác thải, chất thải khi hút hầm cầu sẽ được xử lý bằng công nghệ sinh học theo phong cách hiếu khí nước thải sau khi giải quyết đạt loại B, đủ tiêu chuẩn xả ra kênh rạch.

Khi sử dụng dịch vụ rút hầm cầu hiện đại bậc nhất tại thành phố Hồ Chí Minh thì sẽ tránh được tình trạng các xe bồn xả rác thải trực tiếp ra kênh rạch sẽ có nguy cơ và bùng phát dịch bệnh nguy hiểm.

 

Nội dung cùng danh mục