Tránh ngay làm đẹp theo kiểu này nếu không muốn mang ung thư vào người

Việc chăm sóc nhan sắc làm đẹp đã trở thành nhu cầu thường thấy của nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, có những cách làm đẹp được nhiều chị em cho là bí quyết làm đẹp đã ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, gây ra bệnh tật, đặc biệt nguy hiểm là bệnh ung thư, một trong những căn bệnh gây tử vong hàng đầu.  Do đó, để không muốn rước ung thư vào người thì chị em nên bỏ ngay những kiểu làm đẹp nguy hiểm dưới đây. 

Tránh ngay làm đẹp theo kiểu này nếu không muốn mang ung thư vào người

Kem tẩy trắng da

Là phụ nữ ai cũng muốn có một làn da trắng nõn nà, nên không ít chị em đã sử dụng một số kem tẩy trắng da để nhanh chóng có làn da trắng. Tuy nhiên, một số sản phẩm mỹ phẩm, bao gồm các loại kem làm sáng da, có chứa hàm lưng thủy ngân cao. Việc tiếp xúc với thủy ngân có thể gây ra những tổn thương về thận, hệ thần kinh và ảnh hưởng đến sự phát triển của trí não và đặc biệt ung thư da.

Nhuộm tóc thường xuyên

Hầu như ai cũng sử dụng thuốc nhuộm tóc từ phụ nữ đến đàn ông. Nhưng có một sự thật mà ít ai biết đến rằng là thuốc nhuộm tóc được cho rằng là một trong những vật phẩm làm đẹp nguy hiểm nhất. Việc nhuộm tóc thường xuyên sẽ kéo theo một số hệ lụy như rụng tóc, cháy máu da đầu, giảm độ nhạy thần kinh, tóc động đến tim, phổi, ung thư và thậm chí là tử vong. Do đó, bạn nên hạn chế nhuộm tóc thường xuyên, và không nên thay đổi màu tóc liên tục trong thời gian ngắn.

Sơn móng tay, chân

Nhiều người sơn móng tay, móng chân mà không hề hay biết rằng nếu móng tay, chân của bạn được sơn với các loại gel hay sơn kém chất lượng có thể gây ung thư da, phá vỡ hệ nội tiết, gây ra lão hoá nhanh chóng, thậm chí là có thể sảy thai. Nhưng trớ trêu thay việc sơn móng tay, chân rất phổ biến, từ trẻ đến giá, hầu như ai ai cũng làm cho mình một bộ móng thật đẹp.

Tiêm botox

Ngày nay, tiêm botox không còn xa lạ với nhiều người. Đây là một phương pháp làm đẹp để xóa nếp nhăn cho các vùng như khóe mặt, miệng cằm có tác dụng trẻ hóa khuôn mặt. Tác dụng phụ sau khi tiêm botox thường là đau, bầm tím tại chỗ, đau đầu, buồn nôn, nặng hơn có thể gây khó thở, ung thư da do da bị hoại tử, thậm chí cả tử vong.

Nội dung cùng danh mục