Trải nghiệm làm nông dân ở Làng rau Trà Quế              

Làng rau Trà Quế

Kinh nghiệm du lịch Hội An cho thấy, nếu bạn có thời gian dừng thăm Hội An hơn một ngày, hãy đến thăm Làng rau Trà Quế. Làng rau này cách trung tâm phố cổ Hội An không xa lắm, chỉ vài cây số, nhưng hứa hẹn là một hành trình rất thú vị, để bạn hiểu thêm nhiều hơn về Hội An trong nhịp sống đời thường.

Làng rau Trà Quế

Du lịch Hội An Quảng Nam luôn là một điểm nhấn không thể thiếu trong hành trình khám phá miền Trung nắng gió của tổ quốc. Nổi tiếng có phố cổ Hội An là di sản thế giới, Hội An dễ cuốn du khách vào những câu chuyện xưa về một thời đô thị cổ phát triển, đời sống buôn bán tấp nập bở sự giao thương phát triển quanh đô thị cổ này. Ngày nay, xa hơn vùng đô thị buôn bán cổ này, còn có những khoảng vườn yên ắng, xanh tươi một màu giản dị, nhưng góp phần không nhỏ cho tiếng tăm của nó, đó là những nơi như Làng rau Trà Quế. Bất cứ ai có kinh nghiệm du lịch Hội An hay chưa, đều ít nhất một lần nghe qua cái tên Làng rau Trà Quế này, khi được kể về những hành rình tham quan Hội An Quảng Nam. Ngay cả khi đến Hội An, dừng chân trong phố cổ, thưởng thức một tô mì giản dị, có những lá rau thơm tươi ngon màu mỡ, thể nào cũng có dịp nghe về câu chuyện Làng rau Trà Quế với những vị rau thơm ngon và sạch, quyến rũ người thưởng thức bằng gia vị trọn vẹn mà chẳng đâu sánh được.

Ngoài câu chuyện kể, dành thời gian để tham quan vườn rau, được dịp thử làm nông dân chăm bón tưới tiêu cho vườn rau, có thêm kinh nghiệm du lịch Hội An thú vị. Qua hành trình thăm thực tế, đa phần ai cũng cảm nhận, câu chuyện kể giản gị về rau Trà Quế, là sự kết tinh rất chân thực từ những hoạt động hàng ngày của người nông dân nơi làng rau. Họ cần mẫn vun trồng chăm sóc, dùng kỹ thuật truyền thống lẫn hiện đại, nâng niu từng cây con, chăm sóc từng luống rau cẩn thận, để người dùng luôn cảm nhận nguyên hương vị rau thơm qua thời gian không đổi.

 

Nội dung cùng danh mục