Top truyện ngôn tình hay nhất của tác giả Mặc Bảo Phi Bảo (kỳ 1)

Nhẹ nhàng như nước mà rung động lòng người, sâu sắc mà không giáo điều. Chững chạc, triết lý mà không nặng nề lý thuyết. Tình cảm mà không ủy mị, ướt át. Tất cả những cá tính nổi bật ấy đã làm nên nét riêng biệt cho văn phong của tác giả Mặc Bảo Phi Bảo. Với văn phng riêng biệt và mang đậm dấu ấn cá nhân của mình, Mặc Bảo Phi Bảo nhanh chóng chiếm được cảm tình của độc giả bằng hàng loạt các tiểu thuyết ngôn tình hấp dẫn và đặc sắc.

Say đây là top truyện ngôn tình hay nhất của tác giả Mặc Bảo Phi Bảo, mà độc giả đam mê doc truyen ngon tinh da hoan thanh có thể thưởng thức. (Bài viết sắp xếp thứ tự truyện không theo tôn chỉ phân loại cao thấp, bởi vì mỗi truyện đều có một dấu ấn hay ho và riêng biệt).

1. Một Đời Một Kiếp

Chuyện tình yêu thủy chung, son sắt và đẹp đẽ giữa chốn hắc đạo tăm tối ấy, ghi dấu ấn vô cùng đậm sâu trong lòng độc giả.

Chắc hẳn chúng ta từng nghe qua đều rung động chân tâm khi nghe lời tâm tình giản dị mà sâu sắc này: “”Tôi, Trình Mục Dương, trước năm 14 tuổi tin vào Phật, sau năm 14 tuổi, tôi chỉ tin 1 mình cô ấy.”

Đó chính là lời thề nguyền, là lời từ tận đáy lòng của một tay trùm xã hội đen đối với người con gái mà hắn thương yêu và coi như đức tin của mình. Một Đời Một Kiếp là câu chuyện về hành trình tình yêu dài đằng đẵng với nhiều biến cố, nguy hiểm của Trình Mục Dương và Nam Bắc. Anh là một anh đại trong thế giới ngầm, cô cũng xuất thân từ gia tộc hắc bang danh giá. Hai con người ấy cuốn vào tình yêu của nhau giữa chốn sinh tử, hiểm nguy và lọc lừa.

Cô cứu lấy anh, làm đôi cánh mà anh có thể bấu víu vào khi anh đối diện với thần chết, với phản bội. Từ đó, cô trở thành tôn giáo, đức tin và là tất cả của anh. Gặp lại cô ở Bỉ sau bao năm xa cách, anh bây giờ đã có sức mạnh trong tay và từng bước đến gần cô hơn để có thể giúp cô hiểu tình yêu của anh lớn đến nhường nào. Nhưng cô lại rời đi không hề báo trước, làm tan đi tất cả dự định của anh. Bốn năm sau, họ lại gặp nhau một lần nữa và cùng đồng hành trên chuyến tàu khó khăn nguy hiểm ấy. Anh dùng tính mạng của mình để cứu cô khi cô bị bắt. Họ lại phải chia xa lần nữa.

Anh trở về lục tung cả thế giới này chỉ để tìm kiếm bóng dáng của Nam Bắc. Người con gái mà trong những phút giây anh gặp nguy hiểm khó khăn nhất luôn ở bên cạnh anh, thậm chí là đánh đổi mọi thứ vì anh. Dù cho bao thời gian, bao thử thách và thăng trầm, tình yêu của họ vẫn như đốm lửa soi sáng cho hành trình tìm thấy nhau giữa hai con người ấy. Truyện cảm động, hấp dẫn mà cũng gay cấn và hồi hộp vô cùng, khi theo dõi tình yêu nảy nở giữa bùn lầy tội lỗi.

Độc giả có thể thưởng thức câu chuyện tình dài và sâu sắc của họ ở đây: https://thegioitruyen.com/mot-doi-mot-kiep-tron-doi-tron-kiep.3065/

2. Cốt Cách Mỹ Nhân

Nhắc đến Mặc Bảo Phi Bảo thì không thể không nhắc đến tiểu thuyết Cốt Cách Mỹ Nhân.

Cốt Cách Mỹ Nhân là một tiểu thuyết ngôn tình khá ngắn nhưng những cung bậc cảm xúc và dư vị về tình yêu đẹp đẽ của nó còn đọng lại trong lòng độc giả thì quả thật, không hề đơn giản.

“Thời hữu mỹ nhân, Nghi gia nghi thất.”

“Ngàn năm quạnh quẽ, xương trắng thành bùn.

Duy chỉ Thời Nghi, là anh mong cầu.”

Từng câu chữ của Cốt Cách Mỹ Nhân đủ khiến độc giả rơi lệ. Duyên kiếp của họ bắt đầu từ kiếp trước cho đến hiện tại. Họ là Thời Nghi và Châu Sinh Thần.

Kiếp trước, nàng là là con gái của dòng họ Thanh Hà Thôi Thị, được hứa hôn cho Thái tử, còn Châu Sinh Thần là vương gia cao quý, nắm trong tay hơn bảy mươi vạn đại quân. Trái ngược với một Thời Nghi có dung mạo bình thường, Châu Sinh Thần là người mang “cốt cách mỹ nhân”, không chỉ có dung mạo, còn có khí chất của một bậc vương giả bẩm sinh.Chàng được mệnh danh là Tiểu Nam Thần Vương, trong tay nắm giữ quyền lực vô song.

Nàng từng là đệ tử của chàng, ở trong phủ của chàng hơn 10 năm. Mỗi lần chàng cầm quân ra trận, nàng đều ở nhà cầu phúc chàng trở về bình an. Họ cứ thanh thanh lẳng lặng mà bên nhau như thế, cho đến năm 17 tuổi, Thời Nghi phải từ biệt vương phủ mà trở về nhà học tập đại hôn chờ ngày thành thân. Nàng yêu chàng chứ. Nàng đã xin phụ mẫu từ hôn nhưng không thể. Chàng cũng yêu nàng vô ngần. Ngày nàng rời đi cũng là ngày Tiểu Nam Thần Vương cầm binh ra trận. Nửa tháng sau, một trận binh biến xảy ra khiến người người choáng váng. Tin tức truyền đến tai nàng, Tiểu Nam Thần Vương làm phản, phải chịu tội róc xương. Thời Nghi nhận được một mảnh giấy : “Cả đời này của Thần, không phụ thiên hạ, chỉ phụ Thập Nhất.” Bốn ngày sau khi Tiểu Nam Thần Vương bị hành hình, Thái tử phi tự vẫn.

Nàng mang theo con tim đau khổ và ký ức về chàng của kiếp trước mà tái sinh ở kiếp này. Từ đó, nàng bắt đầu hành trình đi tìm tình yêu của đời mình. 26 năm dài đằng đẵng ấy, Thời Nghi vẫn không thôi thương nhớ mà tiếp tục kiếm tìm Châu Sinh Thần, dù là vô vọng. Cho đến một ngày, nhận ra anh giữa vạn người, dù dung mạo anh đã đổi khác, dù anh mất hết ký ức về cô, Thời Nghi vẫn một lòng một dạ bên cạnh anh. Dần dần, Châu Sinh Thần thực sự yêu thương và bảo vệ cô khôn xiết. Dù cho bao hiểm nguy bủa vây, thiên duyên tiền định dở dang của kiếp trước, đã được họ viết tiếp đoạn kết hạnh phúc ở kiếp này.

Độc giả có thể cùng khóc cười với chuyện tình cảm động của Thời Nghi và Châu Sinh Thần ở đây: https://thegioitruyen.com/cot-cach-my-nhan.771/

3. 1 Cm Ánh Dương

“Anh là 1 centimet ánh dương cuối cùng trong cuộc đời cô…”

Mặc Bảo Phi Bảo mang đến cho chúng ta câu chuyện tình yêu ngọt ngào và cay đắng đan xen khiên dư vị đọng lại thật khó tả vô cùng. Tình yêu đến không đúng lúc sẽ tạo thành nghiệt duyên, mà duyên phận của hai người, vốn dĩ đã là hai đường thẳng thuộc hai mặt phẳng, hoàn toàn tách rời ra khỏi thế giới của nhau, cho nên chắc chắn sẽ là đau khổ vô cùng. Cô đã từng bất chấp tất cả để yêu anh. Dùng nhiệt huyết và sự cuồng si của quãng thời gian thanh xuân tươi đẹp để yêu, để ghi nhớ một thời ngọt ngào và hạnh phúc nhất trong cuộc đời của mình.

Anh là phóng viên chiến trường, ngày ngày đối mặt với mưa bom bão đạn. Mạng sống như ngọn đèn dầu trước gió. Vì thế, anh đã phụ tấm chân tình của cô. Đã khiến cô mang trái tim tuyệt vọng và vỡ nát mà rời đi. Nhưng cô nào biết, ngày cô ra đi, mọi ấm áp trong trái tim anh cũng lụi tàn lúc ấy. Trải qua bao thăng trầm, dằn vặt, anh mới đủ dũng khí quay trở về tìm cô. Anh từ bỏ nghề ký giả chiến trường, xuất hiện trước mặt cô mà thổ lộ những điều sâu kín nhất: “”Em là ký ức của anh, và cũng là ký ức suốt đời của anh!”.

Tình yêu phải trải qua mưa gió tháng năm mới có thể kiên tâm cùng nhau đi đến cuối cùng….

Độc giả có thể thưởng thức bản tình ca đẹp đẽ này ở đây: https://thegioitruyen.com/1-cm-anh-duong.6183/

Review bởi Mei

Nội dung cùng danh mục