Tác hại của việc xả rác ảnh hưởng đến cuộc sống

Hằng ngày lượng rác thải trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng là vô cùng lớn. Tuy nhiên cùng là rác thải, nhưng việc phân loại rác như các nước tiên tiến trên thế giới với việc xả rác vô tội vạ là hoàn toàn khác nhau. Xả rác mang đến nhiều mối hiểm họa cho tính mạng con người rất nhiều. Hay cùng xem xả rác ảnh hưởng gi đến con người.

Bệnh tật.

Tác hại của việc xả rác ảnh hưởng đến cuộc sống

Tác hại của xả rác

Bạn có biết rằng nếu như xả rác một cách vô tội vạ là bạn đang tự tao ra chính các nguồn bệnh cho bản thân. Chỉ với một bãi rác thải gần khu nhà bạn đang sinh sống sẽ có hơn hàng ngàn loại vi khuẩn gây bệnh tiềm ẩn trong bầu không khí. Những loại vi khuẩn này sẽ chẳng thể nào được nhận ra bằng mắt thường. Chúng chỉ được phát hiện bằng chính căn bệnh mà bạn đang mắc phải trong cơ thể. Trong đó, có những loại vi khuẩn được tìm thấy bên trong các tế bào ung thư hàng đầu hiện nay trong cuộc sống. Ngoài ra, việc ở gần những bãi rác còn dễ gặp bệnh đến từ không khí, nguồn nước và rất nhiều các nguyên nhân ảnh hưởng khác nữa.

Gây ô nhiễm không khí.

Tác hại của việc xả rác ảnh hưởng đến cuộc sống

Ô nhiễm không khí

Bạn có biết rằng bãi rác chính nơi sản sinh ra khí metan là một trong những loại khí vô cùng nguy hiểm. Các loại vi khuẩn gây phân hủy làm bốc mùi đồ ăn, các sản phẩm hư ôi. Mùi khó chịu này sẽ hòa vào không khí và lan đi xa hàng chục cây số. Và đây là một trong những điều khiến cho cuộc sống con người dễ dàng bị rối loạn. Mùi hôi không khí còn là một trong những loại vũ khí tấn công trực diện đến sức khỏe của con người. Mùi khí hôi sẽ khiến trí não bị rối loạn, mắc rất nhiều các loại bệnh liên qua đến mũi và họng. Mùi hôi còn dẫn đến rất nhiều hệ lụy như khiến bữa ăn uống không mấy ngon và hào hứng.

Gây ô nhiễm nguồn nước ngầm

Các bãi rác luôn sinh ra các loại nước thải bẩn ẩn chứa rất nhiều các loại vi khuẩn độc hại cho con người. Những loại nước thải này sau những cơn mưa lớn sẽ khiến cho dòng nước vô cùng độc hại này thấm vào lòng đất và hòa vào các mạch nước ngầm bên dưới mặt đất. Những mạch nước ngầm sạch này luôn luôn sạch và trong được sử dụng làm nước giếng và sinh hoạt. Chính những bãi rác tự phát sẽ là nguyên nhân khiến cho các hệ thống giếng khoan dễ dàng bị tác động. Điều này cũng chính là một trong những đường dẫn đến những căn bệnh ngoài da như ghẻ lở và các bệnh đường tiêu hóa.

Nguồn sản sinh côn trùng gây hại.

Bạn có biết rằng, chỉ cần một đống rác nhỏ lại là nơi trú ẩn của hàng trăm loại côn trùng gây hại cho con người rất lớn. Các loại côn trùng này chính là một trong những nguyên nhân khiến cho cuộc sống bị rối loạn và gây nên bệnh tật. Đối với các loại côn trùng như ruồi, gián thì chính những bãi rác là nơi cư ngụ và sinh sống vô cùng tốt. Chỉ với một đống rác thải được xả ra là có thể giúp chúng sống sót qua rất nhiều thế hệ và sinh sôi nảy nở. Đặc biệt, chuột chính là một sinh vật đáng gờm được nhắc đến với khả năng gây ra căn bệnh dịch hạch. Ảnh hưởng đến tính mạng của rất nhiều người.

Ảnh hưởng nạo vét hố ga

Tác hại của việc xả rác ảnh hưởng đến cuộc sống

Côn trùng gây hại

Hố ga là một trong những nơi giúp cho hệ thống nước thải hoạt động trơn tru. Quy cách của các hố ga là giúp ngăn chặn chất thải. Tuy nhiên, xả rác bừa bãi khiến các đường cống bị nghẹt và hố ga bị quá tải không thể làm hồ điều tiết khi mưa lớn. Lượng nạo vét hố ga định kỳ không thể so với lượng xả rác từ người dân.Và đó chính là một trong những nguyên nhân khiến cho các cơ sở vật chất bị ngập và không thể nào nước được. Đây là nguyên do gây ra ngập nặng ở một số nơi tại Việt Nam.

Nội dung cùng danh mục