Rượu thốt nốt – thức uống bán chạy nhất Campuchia            

Rượu thốt nốt

Với những ai đã từng một lần thực hiện tour Campuchia và có dịp khám phá nền ẩm thực độc đáo, đa dạng nơi đây, chắc hẳn đã một lần say với món rượu thốt nốt độc đáo. Thức uổng giản dị, dân dã này có một sức hút khó cưỡng, một đặc sản mà du khách đến đây ai cũng muốn một lần nếm thử.

Rượu thốt nốt

Trong ẩm thực Campuchia, thốt nốt được sử dụng khá nhiều. Riêng về rượu thốt nốt, đây là một trong những loại thức uống bán chạy nhất ở Campuchia. Không chỉ người dân nơi đây thích thưởng thức, mà khách du lịch quốc tế thường tìm mua về làm quà cho người thân, bạn bè. Cây thốt nốt vốn là một cây gắn bó với đời sống người dân nơi đây từ bao đời nay. Ban đầu người Campuchia dùng nước thốt nốt như một thức uống giải khát đặc biệt trong ngày nắng. Rồi dần dần họ chế biến nên rượu thốt nốt, biến thức uống này trở nên thân quen trong ẩm thực Campuchia, có mặt ở hầu hết các bữa ăn, tiệc tùng của họ.

Rượu thốt nốt giản dị nhưng có hương vị thơm ngon, đậm đà; rượu có độ men nhẹ hơn rượu vang có vị chua thanh nhẹ và thường được gọi với cái tên “tức thốt chu” (thốt nốt chua). Khi uống rượu thốt nốt có mùi thơm thoang thoảng, có vị ngọt nhẹ, không quá gắt. Tùy vào ngày ủ mà lượng men sẽ lên khác nhau, khi ủ ngắn ngày sẽ cho men lên ít, nhẹ rất dễ uống.

Bởi hương vị thơm ngon nên rượu thốt nốt rất được khách du lịch yêu thích. Và đến Campuchia đi nơi đâu du khách cũng có thể tìm kiếm và thưởng thức thức uống độc đáo này.

Một chuyến hành trình đến Campuchia đang được nhiều người lựa chọn bởi đất nước này gẫn gũi, dễ đi và có nhiều điều để khám phá. Chỉ riêng nền ẩm thực độc đáo đã là một chủ đề rộng rãi để du khách tha hồ tìm hiểu. Và khi đến đây du khách đừng quên một lần say với rượu thốt nốt rất thơm và độc đáo của địa phương.

 

Nội dung cùng danh mục