Review truyện Triệu Hoán Thần Binh của tác giả Hạ Nhật Dịch Lãnh – Sự biến đổi kì diệu

Truyện Triệu Hoán Thần Binh là truyện thuộc thể loại tiên hiệp với nhân vật chính là Vu Nhai, so với các vị anh hùng quả cảm thì Vu Nhai quả thật là nhân vật độc đáo và lạ kỳ vô cùng. Đến với chuyến phiêu lưu của Vu Nhai, độc giả sẽ được trải qua những tình huống truyện vô cùng gây cấn, lôi cuốn, hồi hộp và đầy say mê. Từ một thân phận tiểu tốt trong giang hồ bỗng trở thành bá chủ thiên hạ. Tại sao hắn có thể làm được điều đó? Hắn có khả năng thiên bẩm gì chăng? Tất cả sẽ có câu trả lời trong truyện kiem hiep Triệu Hoán Thần Binh này!

Vu Nhai từ một tiểu tốt bỗng chốc trở thành bá chủ thiên hạ, đảo lộn cả trời đất rộng lớn, khiến người ta ngạc nhiên và nể phục.

Vu Nhai đã làm tiểu binh thủ thành gần ba năm, nhưng chỉ là đối với thân thể này thôi. Còn đối với linh hồn hắn đây là lần đầu tiên hắn được trải nghiệm công việc này. Vào khoảng hai tháng trước, gặp phải một sự cố không may mà hắn rơi vào tình trạng ngất xỉu, qua dòng chảy thời gian trọng sinh vào chiếm lấy thân thể này, trở thành một tiểu binh thủ quang vinh. Còn chủ nhân thật sự của thân thể này trước đó, hắn hoàn toàn không biết. Vu Nhai với thân phận mới làm việc cho học viện Bắc Đẩu, là một trong những học viện tốt nhất của đế quốc Huyền Binh, nơi hội tụ mỹ nữ nhiều vô kể, hắn làm công việc đứng thẳng ở giữa cửa thành. Thỉnh thoảng khi nhìn thấy người nào khả nghi là ngăn cản lại, oai hùm tra hỏi họ, nhưng toàn là lựa phụ nữ mà dò la. Có vẻ hắn là loại người đam mê mỹ sắc, hắn cho rằng đây là một công việc béo bở, thật sự thích thú vì có thể nhìn mỹ nữ thỏa thích. Đó chỉ là một phận bản tính trong hắn, thật sự hắn rất tốt bụng, không thuộc dạng người xấu, luôn bảo vệ cái đẹp và công lý.

Trải qua hai tháng sống trong thân thể này, Vũ Nhai nhận thấy rằng thế giới này thật to lớn và nhiều điều mới lạ, bí ẩn hơn so với thế giới mà kiếp trước hắn từng sinh sống. Hiện tại Bắc Đấu Thành nơi hắn đang làm việc, không chỉ là tổ chức khai giảng mà còn tiến hành mở cuộc bán đấu giá và trưng bày Huyền Binh, trong thế giới này không có Huyền Binh bản mạng nhập thể chính là trình độ thấp kém hơn người khác một phần, người nắm giữ được quyền binh được xem là quý tộc.

Vậy nên ở một ngày trọng đại này không ít các quý tộc trong đế quốc tới tham dự. Một cơ hội tốt để mở buổi đấu giá, nếu như xảy ra vấn đề gì thì một tiểu binh thủ thấp kém như hắn chính là người để chịu tội thay tốt nhất. Bởi vậy bất cứ người nào thông qua cửa thành hắn đều phải kiểm tra nghiêm ngặt, nếu không hắn sẽ lĩnh phải hậu quả khôn lường. Gặp những người không có biểu hiện gì kỳ quái, trực tiếp hắn cho đi. Chỉ có điều Vu Nhai đang để ý đến một đối tượng khả nghi, bỗng bệnh nghề nghiệp của hắn trỗi dậy, kiếp trước hắn cũng từng làm lính, hơn nữa còn là quân nhân chuyên nghiên cứu tâm lý của tội phạm và gián điệp, nên lướt mắt qua một phát hắn đã phát hiện có gì đó bất ổn ở nữ nhân này, ngay thắt lưng của nàng có chứa thứ gì đó. Nữ nhân nhút nhác trả lời như kiểu che dấu khiến hắn càng muốn kiểm tra, Vu Nhai nghi ngờ rằng trong thắt lưng của nàng là do quyển trục ma pháp biến thành. Ở thế giới này, quyển trục ma pháp được quản lý đặc biệt nghiêm ngặt, thứ này tương đương với bom mìn ở kiếp trước của hắn, Chúng chỉ khác với bom là có sức công phá mạnh hơn, có thể huỷ diệt mấy khu phố hay thậm chí là toàn bộ thị trấn. Chúng chính là đầu đạn hạt nhân nguy hiểm có thể mang bên người. Giữa hắn và nàng đã có cuộc cãi vả lớn đến mức động thủ tay chân. Độc giả sẽ được dịp tủm tỉm cười khi chứng kiến những màn đấu khẩu hài hước và sự lém lỉnh của Vu Nhai lúc hắn làm tiểu binh giữ thành này đối với các nữ nhân, khi theo dõi trieu hoan than binh.

Nàng đưa hắn vào tình thế buộc tội là sàm sỡ nàng, nên hắn phải nhanh chóng tìm được trên người nữ hài này thứ gì đó không được phép mang vào thành. Hắn nhận ra rằng nàng cũng không phải là loại người tầm thường, huyền khí không hề yếu hơn so với Vu Nhai là mấy, nhưng hắn vẫn giựt lấy được thắt lưng của nàng mà kiểm tra. Bỗng một nam nhân can thiệp vào cuộc ẩu đả, bênh vực nữ nhân và ra tay với hắn, đương nhiên với chức phận là một tiểu binh thủ thành nho nhỏ hắn khó có thể đánh lại được nam nhân có sở hữu huyền binh tam giai này. Liệu hắn có thể sinh tồn được trong thế giới phức tạp này hay không? Chắc hẳn, hắn không phải là một kẻ tầm thường, thật sự thân thể này sở hữu một huyền binh ẩn ngầm mà hắn chưa phát hiện ra. Nếu một ngày huyền binh điển trong thân thể hắn thức tỉnh, Vu Nhai sẽ sỡ hữu một năng lực sức mạnh phi thường. Hắn mang theo năng lực triệu hoán nghịch thiên, cường thế leo lên mảnh đại lục thần kỳ này. Tất cả sẽ diễn ra thế nào, quá trình hắn từ một tiểu tốt trở thành kẻ độc tôn trong thiên hạ, chắc chắn sẽ là hành trình không dễ dàng. Liệu với tư chất thông minh của mình, Vu Nhai sẽ làm thế nào để khống chế và điều khiển sức mạnh tuyệt diệu đó? Tất cả sẽ được trả lời trong từng chi tiết của Triệu Hoán Thần Binh.

Tác giả đã rất thành công khi kết hợp thể loại xuyên không tranh đấu và kiếm hiệp một cách mượt mà và thu hút trong tiểu thuyết này. Độc giả sẽ bị lôi cuốn, say mê với lối hành văn tinh tế của Hạ Nhật Dịch Lãnh, thông qua các tình huống truyện cực kỳ hấp dẫn, gay cấn, ngòi bút sáng tạo tài tình của tác giả. Với nhân vật chính là Vu Nhai, tác giả đã xây dựng một tính cách anh hùng quả cảm, tài năng xuất chúng, dù xuất thân là một tiểu binh thấp kém nhưng hắn đã có sự chuyển biến to lớn, làm được những điều vĩ đại mà chúng ta không thể xem thường được, khiến cho bao anh hùng khác phải kính ngưỡng, nể phục. Một tựa truyện với gam màu tươi sáng, pha lẫn yếu tố hài hước đậm chất sắc hiệp, nếu bỏ qua chắc hẳn các bạn sẽ phải tiếc nuối.

Độc giả có thể khám phá thế giới tiên hiệp ly kỳ này ở đây: https://thegioitruyen.com/trieu-hoan-than-binh.1004/

Review bởi Mei

Nội dung cùng danh mục