Review truyện Thần Mộ của tác giả Ngổ Biển Quân – Một vạn năm sau đi tìm người

Thần Mộ là một bộ truyện nói về Tiên Hiệp kết hợp Kiếm Hiệp, về những yêu ma thần tiên, tất nhiên phải có thù hận và tình yêu đan xen. Hầu như trong bất kỳ câu chuyện nào cũng có. Vì đó là những chi tiết tạo nên nút thắt cần phải gỡ. Trong thế giới Tiên Kiếm ai cũng biết sự nổi trội của Tru Tiên, Tiên Nghịch, hay Phàm Nhân Tu Tiên,..Thần Mộ không chẳng thừa nhận có thể vượt qua các vị trưởng bối trên, nhưng nói về lắng động cảm xúc thì đúng là đặc sắc vô cùng trong rừng tien hiep kiem.

Một vạn năm sau hắn tỉnh dậy, đi tình lại người con gái năm ấy.

Một vạn năm, là nhiều hay ít? Ngủ vùi một giấc rất dài, nhưng những hình ảnh về kiếp trước không tài nào phai nhòa được. Sau khi tỉnh lại những hình ảnh đó càng rõ ràng hơn nữa. Trong vũ trụ hồng hoang được cho là bền vững nhất, dẫu rằng có thể thoát khỏi sáu kiếp luân hồi nhưng không thể qua khỏi thần ma vi giới. Thần Ma Lăng Viên ở ngay chính giữa Thiên Nguyên đại, nơi đây được biết đến vì an táng những nhân vật mạnh nhất trong lịch sử loài người.

Xuyên suốt bộ truyện thần mộ, nhân vật chính là Thần Nam, hắn là một giai thoại lịch sử đầy hào hùng, là một thiên tài võ thuật được người đời ca tụng vậy mà chỉ trong một đêm hắn liền mất hết tất cả, trở thành phế nhân. Truyện kể về một người con gái mà Thần Nam yêu thương nhất – Vũ Hinh, người đã thay hắn từ bỏ mạng sống, người để lại cho hắn những ký ức lắng đọng nhất.

“Nếu có một ngày huynh già đi, chỉ cần nhớ rằng lúc trẻ đã từng yêu một người con gái tên là Vũ Hinh, chỉ cần như vậy thì muội cũng đã rất mãn nguyện rồi.”

Đôi mắt tôi trở nên cay xòe, và những gì tôi còn có động lực thúc đẩy là muốn biết hắn sẽ tìm được nàng, tìm được người con gái nặng tình đến vậy? Đọc đến những dòng chữ bất lực ấy, hắn từng là người đi đầu, lại không thể bảo vệ được người có gái duy nhất hắn yêu thương.

Sau một vạn năm ngủ say, hắn tỉnh lại dưới Thần Ma Lăng Viên, Thần Nam tìm kiếm lí do vì sao hắn được sống lại và mong có thể gặp lại được Vũ Hinh vào kiếp này. Con đường mà hắn đi không dễ dàng gì, nhưng lại có thể thấy được nghị lực phi thường kiên cường cùng trái tim cứng cỏi vào niềm tin vững vàng nhất. Hắn sẽ làm tất cả, vượt qua mọi chông gai và không khuất phục vì bảo vệ, giành lấy những gì hắn yêu thương, hắn không thể để lịch sử năm ấy lập lại một lần nữa. Bộ truyện cũng đề cao tình bằng hữu, tình yêu thương dành cho gia đình cùng người thương.

Nếu có thể, hắn vẫn một tay sát phạt thiên ma để đổi lấy sự tự do và bình yên cho chính mình, cho những người xung quanh. Đây là một ván cờ được xếp đặt sẵn, thì hắn sẽ lật đổ ván cờ này. Cũng có lúc hắn trở nên yếu đuối, nhưng có những lúc như vậy mới thấy được sức mạnh bạn hữu cùng người thân thương hắn không phải vô dụng. Nhân sinh thế thái, người với người đối đáp nhau bằng chữ “Tình’ chữ ‘Nghĩa’. Đây được đánh giá là một bộ truyện Tiên Kiếm đầy kịch tính, mang cho người đọc nhiều cảm xúc muôn màu muôn vẻ, cũng như mãn nhãn với cuộc hành trình vượt qua đao kiếm, thiên ma.

Mời bạn bấm vào đây để đón đọc Thần Mộ: https://thegioitruyen.com/than-mo.5742/

Review bởi Kim Tuyến

Nội dung cùng danh mục