Quy cách chọn và thiết kế phòng thờ biệt thự

Phòng thờ một căn phòng mang yếu tố của tâm linh, một căn phòng được đánh giá rất quan trọng về tính linh thiêng. Đây là không gian mang bản nét văn hóa riêng của người Việt Nam. Thường thì đây là nơi thể hiện lòng thánh kính của con cháu với ông bà tổ tiên, với đức phật và chúa.

Vậy thiết kế nội thất phòng thờ biệt thự cần lưu ý những điểm gì?

Vị trí đặt căn phòng là nơi có ít người đi qua lại, lui tới nên đặt ở một góc riêng nếu biệt thự có tầng lầu thì đặt ở trên tầng lầu cao nhất. Căn phòng phải sạch sẽ, màu sắc thể hiện sự tôn nghiêm, không được quá màu mè, tươi sáng.

       Thiết kế nội thất phòng thờ biệt thự

Với mẫu bàn thờ theo văn hóa của người Việt Nam:

+ Mẫu bàn thờ gia tiên: đây là mẫu bàn thờ được chú trọng nhất. Thường mẫu bàn thờ này là mẫu tủ lớn được làm từ chất liệu gỗ cao cấp. Bàn thờ này được đặt ở chính giữa của căn phòng, vị trí đẹp nhất.

Thiết kế nội thất phòng thờ biệt thự

+ Mẫu bàn thờ phật: Từ thời xưa, Phật đã được phát triển và đi sâu vào tâm thức của người Việt chúng ta. Với luật nhân quả, hướng con người đến cái thiện, tránh xa những cái ác, cái xấu. Chính vì vậy, nhiều gia chủ giành riêng một vị trí để Bàn thờ Phật với mong muốn mang lại bình an trong tâm hồn cũng như che trở cho gia đình.

+ Bàn thờ ông địa, thần tài: thường với những gia đình kinh doanh trong nhà của họ sẽ để với mong muốn mang đến sự may mắn suôn sẻ trong làm ăn.

Phòng thờ không cần thiết kế quá rộng, tùy vào diện tích và tài chính của gia đình để thiết kế cho mình mẫu phòng thờ đẹp, phù hợp.

>>> Khám phá thêm mẫu: Biệt thự vinhomes bason

Nội dung cùng danh mục