Những điểm vượt trội của Samsung Galaxy S6 Edge so với các dòng flagship khác (Phần 1)

Tính tới điểm hiện nay thì chúng ta đã có cơ hội được chiêm ngưỡng những chiếc flagship đình đám nổi lên trong nửa năm đầu 2015 đến từ các nhà sản xuất smartphone quen thuộc như Samsung, LG, HTC… Bản thân người viết xin đưa ra những lý do khiến bạn không cưỡng được lại trước siêu phẩm Samsung Galaxy S6 Edge khi đem so với những máy khác.

Những điểm vượt trội của Samsung Galaxy S6 Edge so với các dòng flagship khác (Phần 1) - 1

Bài viết hôm nay mình xin được phép không xét tới các khía cạnh cấu hình, giá bán của sản phẩm, bài viết này vốn dĩ sẽ không dành cho fan riêng của từng hãng hay thương hiệu nào. Nên có thể các quan điểm khách quan sẽ không làm thỏa mãn cơn khát tò mò của các bạn về dòng sản phẩm này.

1.Nói về phần thiết kế của máy. Đẹp và vô cùng sang trọng là những gì có thể nhận xét về chiếc flagship này.

Ở phân khúc cao cấp, có thể thấy các dòng máy flagship khá là đồng đều về tính thẩm mỹ trong thiết kế, và nếu nhìn ở góc độ trung lập thì ở mỗi chiếc máy đều có những nét đẹp chấm phá riêng, LG G4 mang trong người sự cong theo chiều dọc cùng nắp lưng có phiên bản da sang trọng, HTC M9 thí quá ư là cứng cáp và nam tính với sắc tông màu kim loại kết hợp màu vàng gold có phần rất đẳng cấp và ở chiếc Samsung Galaxy S6 Edge lại đẹp theo phong cách rất thời trang, thanh lịch và đột phá ở hai cạnh cong của màn hình cho cách nhìn nội dung trên màn hình rất mới, rất lạ và rất đẹp và điểm đặc biệt là vô cùng độc đáo.
Những điểm vượt trội của Samsung Galaxy S6 Edge so với các dòng flagship khác (Phần 1) - 2
Theo quan điểm cá nhân của người viết thì Galaxy S6 Edge có phần chiếm ưu thế bởi cùng thiết kế kim loại nguyên khối, cộng thêm mức hoàn thiện có phần cao cấp, màn hình cong đưuọc vát phía hai bên cạnh thật sự ấn tượng, lạ và đẹp giúp S6 Edge nhỉn hơn người bạn “đồng hương” LG G4 cũng cong nhưng cong nhẹ theo chiều dọc. Còn One M9 bị tụt lại một chút với chủ trương đi theo phong cách thiết kế “không tuổi”, làm cho toàn thể kiến trúc máy không khác nhiều so với One M7 và M8.


2.Công nghệ sạc pin nhanh cho trải nghiệm tốt nhất

Có thể thấy trên chiếc Samsung Galaxy S6 edge và cả Galaxy S6 rất khác so với các máy khác là ở phần công nghệ sạc nhanh (Fast charging) mà hãng đã trang bị để bổ sung phần hiệu năng của máy.

Kể cả chiếc LG G4 và chiếc HTC One M9 đều không được trang bị tính năng này mặc dù M9 được trang bị công nghệ Quick Charge 2.0 của Qualcomm (LG G4 sử dụng Snapdragon 808 nhưng không có) tuy nhiên bạn cần phải mua thêm adapter sạc HTC Quick Changer mới có thể tận dụng khả năng sạc nhanh hơn bình thường này, vì theo sạc mà hãng bán kèm theo máy chỉ có 5V, 1.5A, thì nói theo cách khác, thì phải sạc hơn 2 tiếng để có thể đầy dung lượng pin.

Những điểm vượt trội của Samsung Galaxy S6 Edge so với các dòng flagship khác (Phần 1) - 3
Với HTC One M9 và LG G4 bạn cần sạc ít nhất từ 30 phút trở lên mới có thể yên tâm dùng tiếp thiết bị trong vài tiếng. Đối với Galaxy S6 và S6 Edge, chỉ cần 15 phút sạc có thể nạp cho pin của máy từ khoản 5% hoặc ít hơn lên khoản 30%. Và thực tế với 30% bạn có thể sử dụng thiết bị thêm ít nhất 3 tiếng đồng hồ nếu không sử dụng chức năng nghe gọi điện thoại một cách liên tục.

Những điểm vượt trội của Samsung Galaxy S6 Edge so với các dòng flagship khác (Phần 1) - 4

Xem thêm: Những điểm vượt trội của Samsung Galaxy S6 Edge so với các dòng flagship khác (Phần 2)

Nội dung cùng danh mục