“Một ngàn lẻ một” cách để có một bức ảnh gia đình đẹp ấn tượng

Với cuộc sống hiện đại hối hả hiện nay vô tình làm cho nhiều người quên đi những kỉ niệm đẹp bên gia đình. Và đôi lúc họ muốn quay lại tuổi thơ để lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp bên người thân của mình. Dưới đây là cách chụp ảnh giúp bạn và lưu lại khoảng khắc đẹp bên gia đình của mình.

"Một ngàn lẻ một" cách để có một bức ảnh gia đình đẹp ấn tượng

Bạn đừng nghĩ không phải cứ mặc quần áo đẹp, trang điểm cầu kỳ và đứng vào cạnh nhau là cả nhà bạn đã có một bức ảnh gia đình đẹp đâu nhé. Điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, mà điều đầu tiên là tư thế tạo dáng mỗi thành viên trong gia đình.  Không cần phải gò bó vào những tư thế nhàm chán, nghiêm túc, gia đình bạn có thể tha hồ sáng tạo ra những góc hình riêng, tư thế riêng. Nét tự nhiên là điểm nhấn của bức hình theo phong cách gia đình bạn. Bạn nên chọn tư thế chụp ảnh từ trên xuống giúp khuôn mặt trở nên thon gọn hơn.

Nhiều người cứ nghĩ rằng ăn mặc sặc sỡ và nổi bật thì lên ảnh lại càng nét và đẹp hơn. Nhưng thực tế thì ngược lại, các cách kết hợp quần áo, quá cầu kỳ sẽ chỉ khiến cho bức ảnh gia đình của bạn trở nên chằng chịt và rối mắt mà thôi. Các thành viên trong gia đình nên biết cách kết hợp hài hoà với nhau bằng cách in áo gia đình mặc thay vì cố gắng nổi bật. Việc mặc những chiếc áo gia đình in với hình thù ngộ nghĩnh nhưng tự khắc sẽ nổi bật khi được kết hợp với nhau, việc in áo gia đình còn tạo nên điểm nhấn của bức ảnh, thể hiện phong cách riêng của gia đình. Ngoài ra việc này còn tạo sự đồng điệu và gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.

Để bức ảnh gia đình đẹp “ngàn like” và ấn tượng nữa là chụp ảnh theo một bộ phim nổi tiếng. Các thành viên trong gia đình sẽ hóa thân vào các nhân vật trong bộ phim đó và sẽ được chụp mô phỏng theo chân dung của các nhân vật, từ trang phục đến cách tạo dáng. Ngoài ra để tạo sự  khác biệt trong bộ phim, gia đình bạn có thể sáng tạo ra những tư thế chụp ảnh khác nhau để làm cho bức hình thêm phong phú và mới mẻ.

Ngoài ra bức ảnh gia đình sẽ đẹp hơn khi để tất cả các thành viên bộc lộ cảm xúc cười đùa thoải mái và tự nhiên của mình. Do đó, hãy từ bỏ ngay các cách biểu lộ cảm xúc theo lối “quê mùa”  một cách giả tạo và gượng gạo nhé. Hãy để cảm xúc và nụ cười bạn mở ra hết cỡ.

 

Nội dung cùng danh mục