Loại giấy decal nhiệt đẹp được sử dụng phổ biến

Khi sử dụng kỹ thuật in chuyển nhiệt để in ép nhiệt các hình ảnh, họa tiết lên trên bề mặt các loại áo, vải thì người ta sẽ sử dụng giấy decal nhiệt. Giấy decal nhiệt có nhiều loại khác nhau, tùy từng mục đích cũng như nhu cầu sử dụng người ta chọn loại giấy phù hợp. Dưới đây là 4 loại giấy decal nhiệt đẹp được sử dụng nhiều nhất trong kỹ thuật in decal nhiệt đẹp trên vải.

Mỗi loại giấy decal nhiệt sẽ có những đặc tính khác nhau để phù hợp cho những vật liệu ép chuyển nhiệt lên đó. Bài viết này sẽ giúp bạn phân tích công dụng của từng loại giấy decal nhiệt, và loại giấy nào phù hợp với vật liệu nào để cho sản phẩm đẹp.

Giấy decal nhiệt Jet – Pro SS

Loại giấy decal nhiệt đẹp được sử dụng phổ biến

Giấy decal Jet – Pro SS thường có kích thước bằng tờ A3 và A4

Trong các loại giấy in chuyển nhiệt trên thị trường, thì loại giấy JET Pro SS là loại giấy in mỏng nhất và phù hợp với tất cả máy in phun màu. Giấy được thiết kế để chuyển tất cả các loại hình ảnh lên bông và vải polyester màu trắng và màu sáng. Do đó, loại giấy này có luôn có mặt trong các nhà in, trên các sản phẩm in ấn.

Giấy decal Jet – Pro SS thường có kích thước bằng tờ A3 và A4 nên rất dễ để sử dụng; cho hình ảnh rõ ràng. Chất liệu phù hợp với máy in phun kỹ thuật số. Được ép với lực lớn và thời gian khoảng 30 giây.

Hướng dẫn sử dụng giấy decal nhiệt Jet – Pro SS:

Loại giấy decal nhiệt đẹp được sử dụng phổ biến

Sản phẩm decal từ loại giấy decal nhiệt JET Pro SS

Giấy chuyển nhiệt in hoàn chỉnh cần có sự kết hợp giữa 3 yếu tố: thời gian, nhiệt độ, và lựa ép. Đối với loại giấy này, nhiệt độ càng cao thì thời gian ép càng ngắn, ( nhiệt độ trung bình 190° C). Thời gian ép giấy với lực lớn khoảng 30 giây,

Khi sử dụng loại giấy này để in thì cần phải đảo ngược hình ảnh trước đã rồi mới tiến hành in được. Và để đảm bảo sản phẩm được bền lâu, bạn nên giặt lạnh hoặc ấm, tránh giặt nóng.

Giấy decal nhiệt UP

Loại giấy decal nhiệt đẹp được sử dụng phổ biến

Loại giấy decal nhiệt UP

Giấy decal nhiệt UP là loại decal in chuyển nhiệt lên áo, loại giấy này có thể in lê vải tối màu, hay sáng màu đều cho hình ảnh rõ ràng, đẹp. Giấy decal nhiệt UP phù hợp với tất cả các loại vải.

Hướng dẫn sử dụng giấy decal nhiệt UP:

Với loại giấy decal nhiệt UP màu thì không cần in hình, chỉ cần dùng máy cắt decal để cắt và ép trực tiếp lên chất liệu cần in. Khi ép nhiệt lên áp, decal nhiệt UP chỉ cần một lực ép vừa đủ; thiết đặt ở nhiệt độ cao với khoảng thời gian phù hợp là đã có thể in lên với độ bám tốt. Không lo bong tróc hình ảnh khi giặt cũng như trong quá trình sử dụng, có thể giặt bằng máy giặc.

 

Giấy decal nhiệt 3G Jet – Opaque

Giấy in chuyển nhiệt 3G Jet-Opaque được thiết kế để chuyển tất cả các loại hình ảnh lên bông và vải polyester màu sáng và màu tối.

Loại giấy tương thích với hầu hết các loại máy in phun – in với thuốc nhuộm hoặc mực in chuyển nhiệt nên dễ dàng sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng loại giấy decal nhiệt 3G Jet – Opaque:

Loại giấy decal nhiệt đẹp được sử dụng phổ biến

Sản phẩm sử dụng giấy decal nhiệt 3G Jet – Opaque

Khi tiến hành in ấn với loại giấy này, chỉ cần in hình ảnh với máy in phun kĩ thuật số, cắt thiết kế vừa in cần dùng ra; đặt nó vào vị trí cần in ở trên sản phẩm; lựa chọn thời gian, nhiệt độ trên máy ép nhiệt và tiến hành ép. Khi ép loại giấy này bạn cần sử dụng máy cắt viền để cắt gọn hình ảnh, một tấm silicon và máy ép nhiệt.

Với loại giấy decal nhiệt 3G Jet – Opaque bạn không cần đảo ngược hình ảnh trước khi in và có thể chuyển một nền phim trắng mỏng phía sau hình ảnh.

Giấy decal nhiệt Subumation

Loại giấy decal nhiệt đẹp được sử dụng phổ biến

giấy decal nhiệt Subumation

Đây là loại giấy decal nhiệt cao cấp, chất lượng của nó khá tốt. Với những sản phẩm đòi hỏi độ chính xác cao thì người ta sẽ chọn loại giấy Subumation này sử dụng do độ chuyển màu sau khi ép đạt tới 95%, gần như không còn mực in bám lại trên giấy,  và bản in cũng có độ chuẩn màu lên đến 95% so với bản thiết kế gốc.

Với những loại vải có thành phần là 65% cotton – 35% polyester thì nên dùng loại giấy decal nhiệt Subumation nó sẽ cho chất lượng hình ảnh tốt hơn so với các loại giấy decal nhiệt khác.

Hướng dẫn sử dụng loại giấy decal nhiệt Subumation:

 

Khi thực hiện kỹ thuật in chuyển nhiệt với loại giấy này thì cần in bằng mực chuyển nhiệt chuyên dụng.

Giấy in decal nhiệt subumation chất lượng tốt, dùng với mực in chuyển nhiệt chuyên dụng ép với máy ép nhiệt phẳng cao áp ở nhiệt độ 200 độ trong 60 giây. Mực trên giấy gân sẽ không còn nếu ép đủ nhiệt độ, thời gian và lực ép được bảo đảm.

In Sublimation giúp các sản phẩm in ra có màu sắc rực rỡ, không phai màu do các hạt mực ở thể khí đã thấm sâu vào các sợi vải.

Nội dung cùng danh mục