Làng du lịch Cà Ná – Điểm đến bình yên

Làng du lịch Cà Ná

Trong các khu du lịch Ninh Chữ, một cái mà bất cứ ai cũng không thể bỏ qua đó là Làng du lịch Cà Ná. Nằm cách thành phố Phan Rang – Tháp Chàm chừng 30km về phía Nam, Cà Ná nép mình bình yên bên bờ biển hình lưỡi liềm.

Làng du lịch Cà Ná

Thông thường những hành trình du lịch qua Làng du lịch Cà Ná, du khách chỉ dừng lại ít phút trong hành trình dài, nên không phải ai cũng cảm nhận rõ sự hấp dẫn của điểm đến này. Theo kinh nghiệm du lịch bụi Ninh Chữ, nếu có nhiều thời gian hơn dành cho Cà Ná, chắc chắn du khách sẽ thấy đây đáng là điểm dừng chân thật lâu để thưởng ngoạn cảnh và tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt vời của nơi này. Điều đầu tiên ấn tượng nơi du khách, chắc hẳn là vùng biển yên bình mang vẻ đẹp hoang sơ, có lẽ ai cũng thất rất rõ điều ấy. Cà Ná hoang sơ đến nỗi mà nhiều du khách đến đây đã phải thốt lên rằng đó là “nàng công chúa ngủ quên”. Đứng bên bờ biển giăng tầm mắt ra xa bạn sẽ bị chinh phục bởi màu nước biển xanh ngắt, ở phía chân trời hiện lên một hòn đảo nhỏ trông tựa chú rùa biển đang nô đùa cùng sóng nước tạo thành một bức tranh thủy mặc đầy chất thơ, nhạc. Bãi biển với cắt trắng mịn được tô điểm bằng những phiến đá hoa cương lớn nhỏ, đủ hình thù khác nhau trải dài trên bờ biển như một cuộc triển lãm nghệ thuật điêu khắc kỳ thú, khiến những ai đặt chân tới đây cũng phải ngỡ ngàng trước sự sắp đặt của tạo hóa. Thiên nhiên Cà Ná là sự kết hợp hoàn hảo giữa cái khoáng đạt của biển cả với sự trong lành xanh mát của núi rừng cỏ cây. Du khách dừng chân ở đây không chỉ có dịp thưởng lãm cảnh biển xanh xa ngút tận đường trân trời, còn có dịp thưởng ngoạn cảnh mây núi đầy thơ mộng hữu tình. Trong sự bao la và tĩnh lặng của núi, biển, đất và trời, những bước chân lãng du như tìm được một điểm lặng cho mình – một điểm lặng bình yên quý giá. Bên cạnh những hoạt động tự do vẫy vùng cùng sóng nước, bạn còn có những giây phút chiêm nghiệm khi được ngồi xe ngựa khám phá các thắng cảnh, hay thăm thú những hang động nổi tiếng như hang ông Phật, hang ông Nồng, giếng Đục, núi Bạc…

Giữa bộn bề tấp nập và lo toan, Cà Ná quả là điểm dừng chân đầy lý tưởng của bất cứ ai ưa tìm đến sự yên bình. Có dịp ngắm lâu hơn, thưởng ngoạn dài thời gian hơn, bạn sẽ thấy Cà Ná đúng thực như một nàng công chúa của thiên nhiên kỳ vỹ, vẫn đang còn nép mình đó như để nghe bước chân thời gian trôi.

Nội dung cùng danh mục