Kinh nghiệm mua Iphone giá sỉ không bị dính hàng giả

Hiện nay xu hướng sử dụng iPhone khá phổ biến, iphone cũng là dòng điện thoại đang bán chạy nhất trên thị trường. Nhưng cũng chính vì thế mà nhiều sản phẩm iphone được làm giả, làm nhái giống iphone chính hãng, đánh lừa những ai không am hiểu. Do đó, để mua được iphone giá sỉ và đúng hàng chính hãng thì bạn tham khảo kinh nghiệm mua iphone giá sỉ qua bài viết này.

Rủi ro dễ gặp phải khi mua Iphone giá sỉ

Kinh nghiệm mua Iphone giá sỉ không bị dính hàng giả

Mua iphone giá sỉ trúng hàng giả sẽ dễ bị cháy nổ điện thoại

Hiện nay, hàng iPhone Trung Quốc có rất nhiều bản ngày càng giống các iphone thật của hãng Apple thật, đến độ người dùng không thể phân biệt được bằng cách nhìn và sờ. Nhiều người đã phải “ngậm đắng nuốt cay” khi mua nhầm hàng giả, hàng nhái chất lượng kém nhưng với giá cắt cổ.

Bên cạnh việc mua iphone hàng giả với giá các cổ mà người dùng còn phải gặp một số rủi ro như dễ cháy nổ rất nguy hiểm, hay khi dùng các hàng giả thường bị đơ, nhanh hết pin.. Ngoài ra, khi mua iphone giá sỉ hàng giá rẻ thì thường không được bảo hàng từ hãng Apple, nên khi hỏng khó sữa chữa hoặc phải bỏ ra một số tiền lớn để sửa chữa hàng không phải chính hãng.

Iphone giá sỉ hàng giả đầy rẫy trên thị trường và vô cùng khó phát hiện vì thế bạn nên tự trang bị kiến thức xem iPhone giá sỉ cơ bản cho mình, sau đó mới đi mua để tránh việc bị lừa với các cửa hàng tại địa phương.

Kinh nghiệm mua được iphone giá sỉ hàng chính hãng

Kiểm tra bên ngoài của chiếc iphone giá sỉ

Kinh nghiệm mua Iphone giá sỉ không bị dính hàng giả

Kiểm tra hình dáng bên ngoài chiếc iphone giá sỉ xem có bị trầy xước gì không

Khi đến cửa hàng mua iphone giá sỉ, bạn nên kiểm tra ngoại hình iPhone, bạn cần chú ý đến độ trầy xước, cấn móp của máy. Thông thường những chiếc iphone giá sỉ, giá gốc thường bị hư hỏng, hay trầy xước nên người ta mới bán với mức giá như vậy, nên hi mua máy nên chọn những máy có ngoại hình, trầy xước ở mức độ chấp nhận được. Nếu là một chiếc máy iphoen có giá cực rẻ, mà bên ngoài máy không hề có một chút trầy xước, có khả năng chiếc máy này đã bị thay vỏ.

Tiếp theo, bạn cần kiểm tra các phím bấm xem độ nhạy ra sao, sử dụng có dễ dàng không để chắc chắn chúng không bị liệt hoặc gây ảnh hưởng trong quá trình sử dụng sau này.

Kiểm tra màn hình và cảm ứng của chiếc iphone giá sỉ

Kinh nghiệm mua Iphone giá sỉ không bị dính hàng giả

Kiểm tra màn hình cảm ứng, và các nút cảm ứng của chiếc iphone giá sỉ

Khi mua iphone giá sỉ, khâu kiểm tra màn hình cảm ứng là một bước rất quan trọng. Do đó, khi mua bạn cần ấn nhẹ vào các góc màn hình. Nếu thấy không có cảm giác ọp ẹp, không bị chênh hay có dấu hiệu hở, thì đây là màn hình còn “zin”.

Tiếp theo, bạn cần để ý đến phần khung nhôm tiếp giáp với viền màn hình. Nếu những chiếc iphone giá sỉ có độ khít tốt thì đây là hàng chính hãng,  còn trường hợp máy hở quá nhiều thì rất có thể đã bị thay màn hình, máy iphone này đã sử dụng quá nhều.

Để kiểm tra chất lượng cảm ứng trên màn hình bạn chỉ cần nhấn vào một biểu tượng bất kỳ, sau đó di chuyển biểu tượng đó khắp màn hình.  Nếu biểu tượng di chuyển mượt mà, không có dấu hiệu trượt khỏi tay thì đây là màn hình cảm ứng còn sử dụng tốt.

Ngoài ra, nười mua có thể nhỏ một giọt nước vào và lắc nhẹ rồi quan sát. Nếu giọt nước đọng trên màn hình và không bị tan ra thì đó là màn hình tốt.

Kiểm tra máy iphone giá sỉ còn tồn tại tài khoản iCloud hay không

Kinh nghiệm mua Iphone giá sỉ không bị dính hàng giả

kiểm tra kỹ máy còn dính tài khoản iCloud nào hay không tránh tình trạng máy bị khóa bất chợt

Nhiều loại máy iphone có khả năng khóa máy bằng iCloud, vì vậy bạn nên kiểm tra kỹ máy còn dính tài khoản iCloud nào hay không, vì nếu không cảnh giác sau một thời gian sử dụng bạn có thể bị khóa máy bất chợt hoặc không thể cập nhật lên bản iOS mới.

Nếu iCloud chưa thoát, hãy yêu cầu người chủ cung cấp địa chỉ, mật khẩu truy cập vào để thoát hoàn toàn tài khoản iCloud cũ trên máy. Nếu họ không thể cung cấp mật khẩu, đừng nên mua chiếc iphone giá sỉ này, cho dù nó rẻ như thế nào.

Kiểm tra IMEI trên máy iphone giá sỉ để biết nguồn gốc máy này

Để biết chính xác nguồn gốc xuất xứ từ đâu, máy này đã sử dụng hay chưa, hay sử dụng bao lâu rồi, còn thời hạn bảo hành hay không bạn hãy kiểm tra IMEI để biết rõ các thông tin chi tiết này.

Để kiểm tra IMEI, bạn cần xem ở các thao tác sau:

Bấm *#06# trên bàn phím, tiếp đến bấm vào Settings > Gereral > About. Nhìn vào dãy số được in trên vỏ hộp máy. Nếu dãy số ở 3 vị trí này đều trùng khớp thì bạn có thể an tâm hơn về chiếc máy cũ định mua. Sau đó, truy cập trang web chính thức của Apple tại: selfsolve.apple.com, điền số IMEI vào đó nhận kết quả Apple trả về nói rõ hơn về thông tin máy.

Kiểm tra các tính năng cơ bản trên máy

Để đưa ra quyết định có nên mua máy iphone giá sỉ hay không, bạn hãy thử lắp sim vào và gọi đến một số bất kỳ nào đó. Trong quá trình gọi, bạn lấy tay che đi vùng cảm biến được đặt cạnh camera trước, nếu màn hình tối đi khi bạn che tay vào và sáng lại khi bạn bỏ tay ra thì cảm biến này hoàn toàn bình thường.
Nội dung cùng danh mục