Khám phá khu bảo tồn thiên nhiên Sông Thanh ở Quảng Nam              

khu bảo tồn thiên nhiên Sông Thanh

Nhắc đến Quảng Nam nhiều người sẽ nghĩ ngay đến phố cổ Hội An. Điều này cũng dễ hiểu bởi Hội An là điểm đến hấp dẫn hàng đầu cả nước. Thế nhưng, nếu bạn xem qua cẩm nang du lịch Hội An, sẽ còn thấy Quảng Nam – Hội An có nhiều điểm đến thú vị khác, điển hình như điểm đến thu hút đông đảo du khách tìm về. Đó chính là khu bảo tồn thiên nhiên Sông Thanh.

khu bảo tồn thiên nhiên Sông Thanh

Du lịch Hội An hẳn sẽ thêm nhiều kỷ niệm và ý nghĩa cùng sự thi vị khi du khách dành thời gian của mình đẻ khám phá Khu bảo tồn Sông Thanh, Khu bảo tồn thiên nhiên Sông Thanh thuộc huyện Nam Giang – một huyện của miền núi Quảng Nam nằm sát biên giới Lào. Nơi đây từ lâu đã được xem là một trong những khu bảo tồn thiên nhiên tầm cỡ quốc gia được bao phủ bởi phần lớn là rừng nguyên sinh và là nơi sinh sống của nhiều loài sinh vật quý hiếm.

Khu bảo tồn thiên nhiên Sông Thanh có diện tích lên đến 200.000 ha. Nơi đây là một quần thể đa dạng với khoảng 1000 loài thực vật, trong đó 40 loài nằm trong sách đó và 20 loài đặc hữu của Việt Nam. Bên cạnh đó hệ động vật ở đây cũng phát triển rất mạnh, người ta ước tính tại đây có vài trăm loài thú cùng nhiều loài động vật không xương sống khác. Hiện nay, tại đây được bảo vệ rất nghiêm ngặt nên động thực vật có cơ hội phát triển mạnh. Vì thế khi đến khám phá khu bảo tồn thiên nhiên Sông Thanh chắc chắn du khách sẽ có nhiều trải nghiệm bất ngờ.

Khu bảo tồn thiên nhiên Sông Thanh có một ý nghĩa quan trọng với môi trường tự nhiên, đây là khu rừng phòng hộ đầu nguồn gắn với hai con sông Vu Gia và Thu Bồn của tình Quảng Nam.

Hiện nay, nhiều khách du lịch đã tìm đến khu bảo tồn thiên nhiên Sông Thanh để làm một chuyến hành trình khám phá. Một nét đẹp rất khác của vùng đất Quảng Nam tại đây sẽ khiến du khách thêm yêu miền đất này. Được trải nghiệm trong khu bảo tồn khám phá những nét đẹp tự nhiên kỳ vỹ, được tận hưởng không khí mát lành chính là điều mà ai cũng ao ước.

Nội dung cùng danh mục