Gợi ý đơn giản biến căn nhà nhỏ trở nên thoáng rộng trong tích tắc

Không phải ai cũng may mắn để sở hữu một ngôi nhà rộng rãi thỏa mái. Một không gian nhà nhỏ hẹp, chật chội sẽ khiến bạn sống không thỏa mái, đặc biệt bạn sẽ rất dễ trở nên bực bội, khó chịu mỗi lúc trở về căn nhà nhỏ này. Nếu muốn biến căn nh của mình trở nên phóng khoáng và rộng rãi hơn, thì bạn hãy áp dụng những gợi ý đơn giản này để căn nhà nhỏ bé của bạn nhanh chóng trở nên rộng rãi, thông thoáng, và thuận tiện hơn.

Gợi ý đơn giản biến căn nhà nhỏ trở nên thoáng rộng trong tích tắc

Sắp xếp đồ đạc khoa học: Không gian nhà nhỏ của bạn sẽ trở nên chật chội hơn khi có quá nhiều thứ bừa bộn không được sắp xếp gọn gàng trong nhà. Và những đồ nội thất linh tinh và phụ kiện kềnh càng là nguyên nhân chính khiến căn nhà trở nên chật chội. Bạn là hãy thu gọn và sắp xếp những món đồ trong nhà lại một cách khoa học, những thứ không còn dùng đến bạn hãy mạnh dạn vứt bỏ đi. Tận dụng bức tường để lắp kệ treo tường và sắp xếp đồ đạc lên đó. Đồ đạc được sắp xếp gọn gàng sẽ làm cho không gian trở nên ngăn nắp và rộng rãi.

Sử dụng những gam màu sơn trắng sáng: Màu sắc là cách đánh lừa thị giác nhanh nhất. Nếu không gian căn nhà bạn nhỏ hẹp thì bạn nên sử dụng những gam màu sáng nhằm tạo cảm giác rộng rãi hơn. Có thể chọn màu trắng là màu chủ đạo cho ngôi nhà. Màu trắng mang lại vẻ sạch sẽ, thoáng đãng hoặc kết hợp với màu pastel để tạo thêm cảm giác ấm áp. Đây cũng là màu dễ phối đồ nội thất trong nhà, khiến chúng trở nên hài hòa và tạo cảm giác mát mẻ hơn.

Sử dụng nội thất đa năng: Đây là sự lựa chọn lý tưởng cho những căn nhà nhỏ. Nội thất đa năng như bàn ghế thông minh, tủ thông minh, giường thông minh…Nó không chỉ giúp cho không gian trong nhà trở nên gọn gàng mà còn đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu sử dụng của gia chủ. Nội thất gọn gàng, đa năng không chiếm quá nhiều diện tích mà còn giúp căn nhà trở nên hiện đại và đẹp mắt hơn.

Dùng vách ngăn thông minh: Đối với những ngôi nhà có không gian nhỏ bé, việc phân chia, ngăn cách các khu vực bằng những bức tường bức bối là một việc hạn chế, chính điều này khiến nhà bạn tù túng hơn. Một vách ngăn cách điệu bằng gỗ hoặc bằng xốp, hay bằng kính sẽ là một cách hữu hiệu để tạo sự thông thoáng giữa các khu vực. Bạn có thể cảm nhận được sự thoáng rộng thông qua cách liên thông giữa các không gian bằng vách ngăn thông minh này.

Nội dung cùng danh mục