Giá nhà đất năm 2017 có nhiều điểm thay đổi mới

Đô thị phát triển kéo theo dân số ngày càng tăng cao, đồng nghĩa với nguồn cung nhà đất ngày càng thiếu, không đáp ứng đủ nhu cầu. Cũng chính vì thế, ngày nay, thị trường bất động sản luôn có giá “đắt đỏ”, đặc biệt là những khu vực trung tâm thuộc TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản, những tới đây thị trường giá nhà đất đang sẽ có nhiều điểm thay đổi mới.

Giá nhà đất năm 2017 có nhiều điểm thay đổi mới

Nguồn cung đất nền tăng mạnh

Sau nhiều năm trầm lắng, giá đất nền vùng ven ở các thành phố lớn đang tăng trở lại do giới đầu tư đang săn lùng đất nền, nhà liền kề hay biệt thự có vị trí đẹp với kỳ vọng mang lại lợi nhuận. Bên cạnh đó, khách hàng hiện nay cũng đã dành nhiều sự quan tâm hơn đối với phân khúc nhà ở này.

Tâm điểm giao dịch nhà giá rẻ

Tâm điểm giao dịch của thị trường trong năm 2017 sẽ là những sản phẩm có giá bán trên dưới 1 tỷ đồng thay vì phát triển loại hình nhà ở cao cấp… Bởi vì hiện nay, nhiều giới đầu tư tập trung chủ yếu đầu tư vào những đối tượng có mức thu nhập trung bình hay những cặp vợ chồng trẻ. Tuy nhiên, những tâm điểm nhà giá rẻ, căn hộ giá rẻ thường nằm ở những khu vực vùng ven, xa trung tâm.

Căn hộ cao cấp giảm nhiệt

Nếu những năm trước căn hộ cao cấp đang “làm mưa làm gió” thì theo dự báo những năm tới căn hộ cao cấp sẽ giảm nhiệt. Những căn hộ cao cấp thường có giá rất đắc đỏ. Phần lớn các chủ đầu tư đầu tư căn hộ cao cấp chủ yếu cho các du khác nước ngoài thuê, hoặc khách nước ngoài đến Việt Nam làm việc hay những người giàu có. Nên, nếu xu hướng tâm điểm giao dịch nhà giá rẻ tăng lên thì xu hướng đầu tư căn hộ cao cấp giảm xuống.

Do đó, nếu bạn đang có ý định đầu tư bất động sản thì bạn hãy nên tìm hiểu xu hướng bất động sản, tìm hiểu thay đổi bất động sản trong những năm tới để có cách đầu tư khôn ngoan, tránh rủi ro.

Nội dung cùng danh mục