Ép áo decal nhiệt, giải pháp in áo thun số lượng ít giá rẻ

Ép decal nhiệt trên áo thun ngày nay rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Do decal khi được cắt ra ép trực tiếp lên áo thì sản phẩm rất nét và bền màu, đồng thời, đây là giải pháp tối ưu cho in áo thun trên vải tối màu, in áo thun trên vải đen. Không giống như những công nghệ in ấn khác chỉ nhận in áo số lượng lớn mới có thể in ấn được, ép decal trên áo làm dễ dàng với số lượng ít theo yêu cầu nhanh chóng với giá rẻ.

Cùng với sự phát triển của kỹ thuật hiện đại, sự xuất hiện của decal nhiệt ép áo đã làm lĩnh vực in ấn áo quần thời trang lên như diều gặp gió. Các công đoạn in ấn trước được tối giản, và ép decal lên áo nhanh, đơn giản, chỉ trong vài phút là có thể in ấn, ép hình ảnh lên áo rồi. Công nghệ ép decal nhiệt trẻ hơn, hiện đại hơn, thời gian in ấn nhanh chóng lại tỏ ra vô cùng lý tưởng khi in những đơn hàng số lượng ít, in những sản phẩm đặc biệt số lượng có hạn.

Ép áo decal nhiệt, giải pháp in áo thun số lượng ít giá rẻ

ép áo thun decal nhiệt

Có những đơn vị, những khách hàng có nhu cầu in ấn áo khác nhau, có người có nhu cầu in áo lớn, muốn in nhiều, in áo đồng phục, in áo quà tặng khác khách, in áo quảng cáo sự kiện, quảng cáo sản phẩm. Nhưng cũng có người chỉ muốn in vài cái như in áo thời trang, in áo đôi, áo nhóm. Và để đảm bảo được chất lượng cũng như giá thành thực sự rẻ trên mỗi sản phẩm in ấn, tiết kiệm chi phí thì cần có sự phân hóa rõ rệt, ép áo decal nhiệt, hay còn gọi là in kỹ thuật số, chính là giải pháp hoàn hảo cho những trường hợp in số lượng ít, mà giá lại rẻ bèo.

Lợi ích từ decal nhiệt ép áo

– Với decal nhiệt ép áo có thể in được số lượng ít với giá rẻ.

– Khi ép áo đồng phục, áo sự kiện cho những công ty đơn vị cần gấp, thì ép áo với decal nhiệt thời gian in ấn nhanh chóng, tiện lợi. Nếu đem ra so sánh với in lụa, trong khi in muốn đưa bản in từ máy tính ra giấy phải chuẩn bị nhiều thiết bị từ khung in, lưới in, bản phim, keo chụp bản,… thì in ép nhiệt chỉ cần in bằng máy in kỹ thuật số rồi cắt ép là được.

– Chất lượng sản phẩm được đảm bảo, decal khi được cắt ra ép trực tiếp lên áo thì sản phẩm rất nét và bền màug.

Ưu điểm của ép áo decal nhiệt trên vải so với các công nghệ in áo khác

– Ép áo decal nhiệt trên vải được thiết kế riêng chuyên dụng cho sản phẩm là trên vải, áo thun. Vì thế mà có nó độ bám dính rất cao, rất đảm bảo. Nếu ép đủ nhiệt thì có thể test bằng băng keo rất nhiều lần. Tuy nhiên, nếu bạn mua phải hàng decal giả thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến độ bền; độ bám dính của nó.

– Ép áo decal nhiệt loại tốt không lo bị rạn nứt trên bề mặt khi in trên chất vải thun 4 chiều.

– Đây là giải pháp tối ưu cho in áo thun trên vải tối màu, in áo thun trên vải đen. Bởi vì vải đen rất khó in, không phải công nghệ in ấn nào cũng có thể in hình ảnh,họa tiết, logo lên vải đen được. Nhưng với decal nhiệt thì in áo trên vải đen hoàn toàn đơn giản.

Ép áo decal nhiệt, giải pháp in áo thun số lượng ít giá rẻ

Ép decal nhiệt lên áo khoác

– Decal nhiệt ép áo có thể in họa tiết, hình ảnh lên áo vải dù khó tính. Như chúng ta cũng biết thì vải dù là loại vải rất khó để bám mực in lên đó. Nhưng với decal nhiệt lại có thể ép áo lên vải dù rất tốt, do đó, ngày nay chúng ta thường thấy các loại áo khoác vải dù đều được ép, in ấn bằng decal nhiệt.

– Ngoài ra, một ưu điểm ép áo decal nhiệt không thê không nhắc đến đó là có thể dùng nhiều màu để in đa sắc ở nhiệt độ 150 độ C trong thời gian 2 giây. Sử dụng giải pháp Print and Cut trong ngành kỹ thuật số, in lên bề mặt của Decal theo hình bạn mong muốn. Ngoài ra, bạn có thể ép 3D, ép phản quang, ép decal kim tuyến, ép nhung lên áo.

– Đối  với các hình ảnh logo, hình ảnh có độ màu chuyển thì in trên decal và bế hình ảnh và ép trực tiếp trên áo

– Với cấu tạo đặc biệt của dạng Decal nhiệt PU chuyên dùng nên sản phẩm có độ bền cao, cho dù áo, quần có bị mang đi giặt với máy giặt hoặc chà xát mạnh.

–  Đặc biệt ép decal nhiệt được sử dụng nhiều nhất ở in, ép áo thể thao, vì dễ dàng ép số lên áo theo yêu cầu. Với decal nhiệt ép áo, ép số, tên cầu thủ một cách chuyên nghiệp, sắc nét và sáng tạo, để đáp ứng toàn diện nhu cầu đam mê thể thao của các fan nói chung và bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền nói riêng.

Decal nhiệt ép áo có thể in trên vải là loại nào?

Decal có nhiều loại, với những loại decal thông thường có một mặt keo được cắt dán trên kính, trên gỗ hay các chất liệu cứng thì thường dán trên vải có độ bám không tốt. Vì thế mà cần có một giải pháp mang tên decal nhiệt dán trên vải.

Về cơ bản thì decal nhiệt dán vải cũng tương tự như những loại decal thông thường. Nó có một lớp nhựa, một lớp đế giấy và được tráng một lớp keo dính trên vải khi được ép nhiệt. Thông thường, lớp keo này không thể nhìn thấy bằng mắt cũng không độ dính. Nó chỉ dính trên vải khi có tác động của nhiệt. Và dĩ nhiên là độ bám dính của nó trên vải vô cùng tốt.

Tất cả các loại vải đều có thể ép được với decal nhiệt, từ vải bông, vải cotton, vải dù khó tính…. Đối với các loại vải “cứng đầu” khó bám dính mực in này, thì khi sử dụng decal nhiệt, với sự tác động của nhiệt sẽ dính chặt như sam trên các loại vải này vô cùng tốt.

Với các loại vải đơn sắc hay đa săc, ép decal nhiệt có thể in tốt lên nó, đồng thời decal nhiệt có thể in nhiều màu sắc lên một loại vải. Decal dán trên áo thun có nhiều màu sắc sẵn nên nếu muốn in đơn sắc, bạn có thể dùng 1 màu. Còn nếu muốn in đa sắc thì có thể dùng nhiều màu và in lần lượt. Với các lớp decal ép đầu thì chúng ta sẽ ép ở nhiệt độ 150 độc C và kéo dài trong 2 giây. Ở lớp màu sau cùng thì có thể ép trong 15 giây để gia cố lại là được.

Những hình ảnh được in kỹ thuật số và ép decal nhiệt thường cho độ phân giải rất tốt. Bạn hoàn toàn có thể in được bất kỳ hình ảnh nào mà mình mong muốn lên bề mặt decal.

Công nghệ sử dụng để ép áo decal nhiệt 

In ép nhiệt hay còn gọi là in kỹ thuật. Thế nên ở đây nó sử dụng công nghệ in kỹ thuật số; cắt decal bằng máy cắt kỹ thuật số. So với in lụa thì các công việc đều được công nghệ hóa nên độ chính xác của nó cao hơn; công việc cũng trở nên dễ dàng hơn.

Nếu đã từng đến các tiệm cắt decal dán kính thì bạn sẽ rất dễ tưởng tượng công nghệ này. Việc này dán decal trên vải chỉ có một điều khác với decal kỹ thuật số trên kính là cần dùng đến máy ép nhiệt.

Các hiệu ứng được tạo thành trong ép decal nhiệt: Ép cao bản 3D và độ cao bản đứng thành. Ép phồng Foaming nổi lên. Ép decal kim tuyến khi dùng loại decal có kim tuyến ( thường dùng ép trong trang phục áo biểu diễn nghệ thuật). Bạn cũng có thể ép nhung với loại decal nhung.

Có nhiều người nghĩ decal thường dày, và khi dùng để ép áo thì cho hình ảnh rất thô, tuy nhiên, nếu bạn muốn những hình ảnh in mỏng thì vẫn có 1 loại decal vô cùng mỏng của hãng siser điều chế ra sau khi in bạn có cảm giác vô cùng mềm mại. Bạn sẽ rất vừa ý khi mặc chiếc áo thun được in bằng loại decal này.

Quy trình ép áo decal nhiệt lên áo thun, áo thể thao

Ép áo decal nhiệt, giải pháp in áo thun số lượng ít giá rẻ

Sử dụng máy ép nhiệt để ép decal nhiệt lên áo

– Thiết kế bằng corel : Bạn cần thiết kế như cắt decal thông thường, thiết kế xong lấy các đường viền để cắt. Trường hợp dùng hình in có thể in bằng photoshop hoặc corel hoặc Ai.

– In decal : Nếu hình in của bạn đơn sắc hoặc tách màu như in lụa thì không cần thực hiện công đoạn này, nếu muốn in decal theo hình thì mua loại decal để in rồi thực hiện công đoạn như in kỹ thuật số thông thường.

– Cắt decal : Một số máy in có chức năng cắt luôn thì bạn chỉ cần cài đặt trực tiếp chương trình in với cắt. Lột phần decal bị dư không cần thiết : Dùng một vật kim loại nhọn để hỗ trợ việc lột này tốt nhất, khi lột hãy lưu ý các chi tiết nhỏ dễ bị bong theo nếp cắt.

– Ép lên áo : Bạn chỉ dùng một máy ép nhiệt kích thước A3 là có thể ép được hầu hết các loại áo thun. Trước khi ép nên khởi động máy từ 5 tới 10 phút cho máy đủ nhiệt độ 150 độ C. Khi ép áo thun thông thường bạn nên ép trong thời gian 15 giây.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại decal khác nhau với chất lượng tuỳ theo mong muốn của bạn. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng decal cao cấp được nhập khẩu từ Ý với hình ảnh sắc nét và bảo hành 6 tháng.

Tùy theo yêu cầu chất lượng, chất liệu, độ lớn chữ số, in áo thun decal chuyển nhiệt một bộ quần áo thể thao thường có giá từ 30.000 đồng – 100.000 đồng.

Nội dung cùng danh mục