Đừng để bản thân biến thành người uống trà không biết pha trà

Theo rất nhiều khảo sát thì có hơn 700 trong số 1000 người uống trà nhưng không biết pha trà như thế nào là đúng chuẩn. Nếu pha trà không đúng chuẩn thì bạn đang tự làm mất đi chính vị ngon, chất dinh dưỡng có trong trà mang lại cho người sử dụng. Vậy hãy cùng xem thử những cách pha trà chuẩn ra sao để xem mình có phải là người nằm trong số những người không biết pha trà hay không.

Đừng để bản thân biến thành người uống trà không biết pha trà

Đối với những ai có thói quen thưởng thức trà đều biết rằng để trà có thể tiết ra tinh chất giúp mang lại nguồn sức khỏe cho người dùng thì việc hãm trà hay còn gọi là ngâm trà trong bình sẽ giúp trà thấm đều nước nóng và tiết ra vị ngon hơn. Ngoài ra, bình trà còn quyết định đến sự ngon hay không của một bình trà đẹp bởi lựa chọn một bình trà lớn, với những ấm trà lớn sẽ giúp canh chỉnh sức chứa của nước khiến cho trà không quá loãng hoặc quá đặc. Kích thước theo tiêu chuẩn của những người pha trà thì chiều rộng bình trà nên từ 74mm đế 78mm và chiều cao bình trà từ 83mm đến 87mm. Tất nhiên kích thước có thể thay đổi một cách tùy thích.

Đối với nhiều người có thói quen sử dụng trà sữa thì thường gặp phải nhiều vấn đề đó chính là không nên biết lựa chọn sữa vào trước, hay vào sau sẽ giúp cho món trà sữa của mình trở nên hấp dẫn và đậm vị hơn. Theo viện tiêu chuẩn Anh thì sau khi pha ra được những ly trà ưng ý thì bạn sẽ cho sữa vào sau cùng sẽ giúp cho món trà sữa của bạn dễ dàng tạo ra được hương vị riêng của món trà sữa.

Để có một tách trà ngon thì nhiệt độ của nước pha trà cũng là một trong những yếu tố quyết định đến những trải nghiệm của người dùng. Đối với những loại trà khác nhau thì nhiệt độ pha trà cũng rất khác. Nếu người dùng ưa thích trà đen, lá trà đen thì nên sử dụng nước sôi trên 95 độ sẽ giúp cho trà có thể tiết ra vị ngọt một cách nhanh chóng. Lá trà xanh và trắng thì nhiệt độ sẽ luôn phải đảm bảo mức độ từ khoảng 74 độ C đến 85 độ C để làm cho lá tươi không bị nhũn cũng như không bị đắng trà. Nhiệt độ 85 độ C là nhiệt độ nước rất thích hợp cho các loại trà Ô Long và trà cs sử dụng các dược liệu thảo mộc luôn bắt buộc ở mức 95 độ C

Chính vì vậy, để không trở thành một người uống trà nhưng không biết pha trà thì hãy áp dụng ngay những nguyên tắc pha trà bên trên để giúp cho bạn có thể không bị lạc hậu khi pha trà.

Nội dung cùng danh mục