Chùa Linh Quang – Điểm đến không thể thiếu khi đến thăm Đà Lạt

Chùa Linh Quang – điểm đến không thể thiếu khi đến thăm Đà Lạt

Du lịch Đà Lạt được biết đến là một trong hành trình du lịch quen thuộc phổ biến với mọi du khách yêu thích khám pha du ngoạn trong nước. Nơi đây với những con phố quanh co, với không khí se lạnh quanh năm như trời Âu cùng với ẩm thực độc đáo, những cảnh quan lãng mạn, đã thu thút không biết bao nhiêu lượt khách tìm về. Bên cạnh đó Đà Lạt còn là điểm đến tâm linh, với rất nhiều ngôi chùa linh thiêng, như chùa Linh Quang là một ví dụ điển hình.Chùa Linh Quang – điểm đến không thể thiếu khi đến thăm Đà Lạt

Chùa Linh Quang là một điểm tham quan Đà Lạt giá trị. Ngôi chùa có ý nghĩa quan trọng ở thành phố Đà Lạt, bởi đây chính là công trình kiến trúc đầu tiên đại diện cho Phật giáo với nhiều tên gọi khác nhau như Cổ Tự Linh, hay Linh Quang Tổ Đình.

Chùa Linh Quang nằm trên đường Hai BàTrưng ở phố núi Đà Lạt. Ngày đầu khi mới xây dựng thì chùa Linh Quang chỉ là một ngôi thảo am nhỏ rất đơn sơ, đến năm 1933 thảo am được xây dựng với mái tôn, ván ngo có bề ngang cùng bề dọc 7 mét, cao 6 mét, và năm 1938 chùa Linh Quang được vua Bảo Đại ban sắc tứ.

Năm 1941 điểm tham quan Đà Lạt này được trùng tu và cải thiện tạo nên một diện mạo mới khang trang độc đáo. Với lối kiến trúc cổ kính, với mái cong chạm trổ hình long ly quy phụng tạo nên một không gian uy nghi. Kiến trúc tổng thể của chùa Linh Quang là sự kêt hợp giữa hai phong cách Trung Hoa và Việt Nam.

Chính điện của chùa Linh Quang xây theo mô hình chữ đinh với ba gian nhà được thông với nhau. Phía sau chính điện là nhà thờ Bồ Đề Đạt Ma, phía khuôn viên chùa có bảo tháp, với tượng Quan Thế Âm lộ thiên trên thân hình rồng dài 100 mét.

Với kiến trúc cổ kinh, không gan uy nghiêm, thanh tịnh, chùa Linh Quang đã trở thành một trong những điểm tham quan Đà Lạt không thể thiếu trong hành trình về Đà Lạt của nhiều du khách. Một chuyến hành hương nhỏ đến ngôi chùa này để vãn cảnh, để tịnh tâm và cầu an lành chính là điều thực sự có ý nghĩa. Đặt chân đến ngôi chùa này du khách như lạc vào một thế giới khác, nhẹ nhàng tâm hồn, thấy bao buồn lo như tan biến!

Nội dung cùng danh mục