Chọn tên miền đúng chuẩn mới tăng doanh thu

Tên miền được ví như một cửa hàng kinh doanh trên thị trường trực tuyến, thì một tên miền đẹp, đúng chuẩn sẽ là một căn nhà mặt tiền, ngay ngõ phố đông đúc người khiến cho khách hàng dễ dàng tiếp cận. Vậy để có thể thu hút khách hàng cũng như mang lại doanh thu cho doanh nghiệp thì việc lựa chọn một tên miền đẹp, dễ nhớ đúng chuẩn là điều cần thiết. Vậy điều gì làm nên một tên miền đẹp và đúng chuẩn, hãy cùng tham khảo những thông tin sau.

Chọn tên miền đúng chuẩn mới tăng doanh thu

Từ khóa

Đưa ra những từ khóa liên quan sẽ là một trong những bước làm cực kỳ quan trọng khiến bạn dễ dàng xác định được tên miền sắp sở hữu. Từ khóa chỉ cần 2 ký tự trùng khớp với ngành nghề, sản phẩm mua bán và sau đó suy nghĩ thêm các từ khóa thu hút cao như “giá rẻ”, “mua bán”… để phòng trường hợp tên miền đã được sở hữu.

Khác biệt.

Tên miền cần tạo sự khác biệt bằng các thương hiệu của bạn hoặc những cụm từ khóa độc quyền hoặc tránh ăn theo những tên miền gần giống vì điều này vừa có lợi nhưng vừa có hại khi bạn tự đẩy khách hàng cho đối thủ hoặc trông chờ vào khách hàng đối thủ đánh nhầm vào từ khóa của bạn. Hãy tạo sự khác biệt để làm thành thương hiệu vững chắc trên thị trường trực tuyến.

Đuôi miền.

Rất nhiều đuôi miền cho bạn lựa chọn, tuy nhiên cần lựa chọn tùy theo mục đích và chọn lựa những đuôi miền thân quen nhất với người dùng nhất có thể vì đây chính là điều quyết định đến việc giúp khách hàng dễ nhớ cũng như sẽ được Google ưu tiên trong các bảng xếp hạng tìm kiếm. Trong các đuôi miền đuôi .COM, .NET, .VN… là một trong những đuôi miền có độ phổ biến và độ uy tín cao trong thị trường trực tuyến.

Dễ nhớ, dễ gõ

Tất nhiên, nếu sở hữu một tên miền quá dài, không “ăn nhập” gì với sản phẩm bạn bán hoặc chứa quá nhiều ký tự như !, @, #, $, %, ^… thì chắc chắn là bạn sẽ mất đi một lượng khách hàng lớn. Đừng quá “đánh đố” khách hàng khi truy cập vào website của bạn, việc tạo sự dễ nhớ, dễ gõ là bạn đang giúp cho “cửa hàng” trực tuyến của bạn dễ thấy và cũng tạo được cảm giác thân thiện với khách hàng.

Độ dài

Tất nhiên cũng theo tiêu chí dễ nhớ, dễ gõ thì độ dài càng ngắ thì sự dễ nhớ, dễ gõ ngày càng tăng lên. Một tên miền quá dài sẽ làm cho khách hàng sẽ khó tiếp cận cũng như khiến cho Google đánh giá không cao và người dùng không thể tập trung SEO một từ khóa hiệu quả. Chính vì vậy, chọn một tên miền vừa là từ khóa chính hoặc từ khóa chính kèm từ khóa phụ là một trong những lựa chọn hàng đầu.

Nội dung cùng danh mục