Chợ Trung Phước nét đẹp nơi miền sơn cước Nông Sơn

Chợ Trung Phước

Quảng Nam không chỉ có những điểm du lịch Hội An nổi tiếng, mà nơi đây còn có nhiều điểm đến đặc biệt khác quanh Hội An. Như vùng sơn cước Nông Sơn với vẻ đẹp bình yên là một ví dụ. Và về Nông Sơn thì khó bỏ qua chợ Trung Phước một ngôi chợ lớn nhất nhất ở mảnh đất này.

Chợ Trung Phước

Chợ Trung Phước

Điều thú vị nhất mà khi nhắc đến chợ Trung Phước có lẽ là những đặc sản của vùng đất này. Trong số những đặc sản đó đứng đầu vẫn là gà đèo Le – loại gà đồi thịt chắc, thơm lừng. Bên cạnh đó là hiều trái cây từ làng cây trái Đại Bình nổi tiếng.

Đến với chợ Trung Phước, du khách còn có dịp tìm hiểu nhiều điều lý thú của cuộc sống nơi này. Đó là nét đẹp mộc mạc của một ngôi chợ quê bình yên, chợ mà không quá ồn ào, người bán người mua đều nhẹ nhàng như một nét đẹp văn hóa đặc trưng của vùng sơn cước.

Đi quanh khu chợ Trung Phước để được kể lại những thăng trầm của ngôi chợ quê độc đáo này. Thì ra chợ Trung Phước được thành lập từ rất lâu rồi và gắn với cuộc sống mưu sinh của những con người buôn bán ngược xuôi dòng sông Thu Bồn nổi tiếng. Người ta cho rằng chợ Trung Phước được hình thành từ thế kỷ 18, nơi đây không chỉ là nơi buôn bán của những người dân trong vùng mà còn thu hút cả những thương gia Trung Quốc.

Đừng ngạc nhiên khi đến chợ Trung Phước du khách bắt gặp hương thuốc bắc tỏa ra ngào ngạt. Bởi thuốc bắc là một trong hai mặt hàng phổ biến nhất ở ngôi chợ này, cùng với muối.

Nếu du khách đang lên kế hoạch cho một hành trình đến Quảng Nam, ngoài du lịch Hội An, thì đừng bỏ lỡ chuyến đi đến Nông Sơn và ghé qua chợ Trung Phước. Một ngày ở ngôi chợ cùng tìm hiểu lịch sử cũng như chuyện trò cùng người dân, thưởng thức những sản vật  ngọt lành của vùng sơn cước chắc chắn sẽ là một hành trình đầy thú vị.

Nội dung cùng danh mục