Chinh phục núi Tà Cú kỳ vĩ của Phan Thiết

Chinh phục núi Tà Cú kỳ vĩ của Phan Thiết

Gắn liền với chùa Núi Tà Cú linh thiêng nơi có tượng Phật Thích Ca niết bàn lớn nhất Đông Nam Á, núi Tà Cú. Từ lâu ngọn núi này đã trở thành một điểm đến du lịch đáng chú ý trong các tour Phan Thiết, được nhiều du khách tìm đến để khám phá nhiều điều thú vị.Chinh phục núi Tà Cú kỳ vĩ của Phan Thiết

Núi Tà Cú thuộc huyện Hàm Thuận Nam, nằm cạnh quốc lộ 1, cách thành phố Phan Thiết tầm 30 cây số. Núi Tà Cú cao gần 650 mét, được biết đến là một thắng cảnh kỳ vĩ nơi có non xanh nước biếc và không khí rất trong lành.

Theo cẩm nang du lịch Phan Thiết, leo núi chinh phục đỉnh Tà Cú là một thử thách mà không phải ai cũng dám vượt qua, tuy nhiên đó là một hành trình mang đến những trải nghiệm đáng nhớ. Mặc dù hôm nay du khách có thể di cáp treo hiện đại để lên đỉnh núi độc đáo này.

Điểm đến đầu tiên trước khi đặt chân lên đỉnh chính là chùa Núi Tà Cú, ngôi chùa ở độ cao 563 mét quanh năm tĩnh mặc sống cùng thời gian. Chùa Núi Tà Cú như một nét chấm phá tuyệt vời giữa bức tranh thiên nhiên rộng lớn. Như cẩm nang du lịch Phan Thiết đề cập, Chùa Núi Tà Cú có nhiều tên gọi khác nhau như Linh Sơn Trường Thọ, hay chùa Trên, và cùng với ngôi chùa này là nhiều ngôi chùa ngỏ được lập ở phía dưới. Chùa Núi Tà Cú có một khung cảnh hết sức kỳ vĩ, được bao bọc bởi rừng cây tạo nên một không gian xanh thoáng đãng. Nhưng đặc biệt nhất ở nơi đây chính là tượng Phật Thích Ca nhập niết bàn cao tới 7 mét, dài 49 mét được làm từ bê tông, cốt thép, quét vôi trắng nổi bật giữa rừng cây xanh. Bên cạnh đó, tại đây du khách còn bắt gặp nhóm tượng Di Đà Tam Tôn đồ sộ, xếp thành hàng ngang đứng trên đài sen…

Khi đặt chân lên đỉnh núi Tà Cú du khách như lạc vào một thế giới khác lạ, một cảnh sắc hùng vĩ hiện lên thật đã mắt. Một không gian xung quanh hoang sơ tạo nên những khoảng lặng để du khách tĩnh tâm.

Sau khi chinh phục được đỉnh núi Tà Cú, du khách xuống núi tìm đến một vài quán hàng thưởng thức một vài món ăn đặc sản của vùng đất này giữa không gian thoáng mát để quên đi những lo âu giữa bộn bề cuộc sống!

Nội dung cùng danh mục