Cật heo chữa nhiều loại bệnh không ngờ tới

Cật heo là một trong những bộ phận của lòng heo có nhiều tác dụng rất lớn trong việc chữa trị các loại bệnh tăng cường sức khỏe cho người dùng. Cật heo trong đông y thì đây là một trong những loại thức ăn có vị mặn, nhiều dinh dưỡng bậc nhất và đặc biệt đó là cung cấp rất nhiều đạm cho cơ thể, chất béo cũng như vitamin giúp tăng cường các hoạt động như chữa các bệnh di tinh, đau lưng hiệu quả.

Cật heo chữa nhiều loại bệnh không ngờ tới

Cật heo đã được làm sạch bằng cách cắt màng trắng, bóp muối, chà xát để khử đi mùi khai tanh của các loại nội tạng rồi mới dùng vào nấu ăn với lòng heo sạch. Cật heo khi dùng với thuốc sơn thù (10gr), quả óc chó (15g) bỏ vào túi vải rồi bỏ vào nồi luộc cho đến khi chín thì bạn sẽ múc ra chén với nước luộc và cái để dùng ăn. Ăn món này sẽ chữa được các bệnh về đau lưng. Ngoài ra, bạn có thể cắt cật thành từng lát mỏng rồi xào chung với 50 gr hẹ rồi nêm nếm với các loại gia vị để khiến cho món ăn thêm ngon và màu sắc, chắc chắn rằng đây là một món ăn hàng đầu chữa đau lưng.

Cật heo đem luộc cùng với 30gr đỗ trọng, 20gr quả óc chó sẽ là một món ăn ngon tuyệt vời và chữa được bệnh rất cần thiết cho các đấng nam nhi đó là thận hư và điều trị di tinh cũng như yếu sinh lý. Cật heo cũng có thể dùng với kỷ tử (15gr), đảng sâm (15gr), hoài sơn (25gr), kê nội kim (5gr) tiềm cho chín các vị thuốc và nêm một ít gia vị sau đó chia ra dùng ăn luôn cái 1 ngày/2 lần khiến chữa bệnh di tinh, mộng tinh ở nam giới.

Để có thể chữa trị các loại bệnh như liệt dương thì cần sử dụng cật heo (400 gr) nấu cùng với cháo và một ít gia vị để cân bằng cho chén cháo trở nên thơm ngon. Món cháo cật giúp cho người dùng có thể bình khí, khiến cho các hoạt động trao đổi chất trong cơ thể diễn ra suông sẻ cũng như chữa thêm các bệnh di tinh, hoạt tinh mệt mỏi.

Nội dung cùng danh mục