Cách diệt côn trùng hiệu quả không cần dùng hóa chất độc hại

Thay vì phải sử dụng các loại thuốc diệt côn trùng chứa hóa chất độc hại gây hại cho sức khỏe con người, thì với những cách diệt côn trùng bằng phương pháp tự nhiên dưới đây chỉ sau một thời gian ngắn, ruồi, muỗi, bọ, mọt, gián,… và cả chuột sẽ hoàn toàn biến mất trong gia đình bạn.

Côn trùng chính là mầm bệnh nguy hiểm cho con người, chúng mang đến một số căn bệnh chết người như: tiêu chảy, sốt xuất huyết, dịch hạch…và cho dù nhà bạn có sạch sẽ đến đâu cũng luôn thấp thoáng bóng dán côn trùng. Do đó, chúng ta cần tìm cách diệt côn trùng triệt để. Có rất nhiều cách diệt côn trùng hiện nay, nhưng không phải cách nào cũng an toàn cho sức khỏe con người,  đặcc biệt những gia đình có trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai nếu sử dụng thuốc diệt côn trùng có nồng độ cao sẽ gây hại nguy hiểm. Dưới đây là một vài cách diệt côn trùng không độc hại cho sức khỏe, nhưng lại vô cùng hiệu quả.

Cách diệt côn trùng hiệu quả không cần dùng hóa chất độc hại

Cách diệt côn trùng không cần dùng hóa chất độc hại

Dùng lưới mắt nhỏ để diệt côn trùng

Ngày nay, lưới mắt nhỏ được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng để hạn chế sự xâm nhập của côn trùng vào nhà. Lưới mắt nhỏ, hay cửa lưới được thiết kế với các lỗ nhỏ li ti ngăn chặn côn trùng xâm nhập vào nhà, mà vẫn thông thoáng, bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình, đặc biệt đối với các gia đình có trẻ nhỏ. Nhưng với cách này chỉ có tác dụng xua đuổi chúng chứ không diệt côn trùng.

Dùng hệ thống đèn bắt để diệt côn trùng

Một số côn trùng như muỗi, mối, bướm… có đặc tính ưa ánh sáng, hầu hết chúng đều bị thu hút đặc biệt với nguồn ánh sáng vàng, trắng… Do đó, hiện nay nhiều người dùng đèn bắt côn trùng để bẫy các loại côn trùng này. Con người có thể dùng một nguồn ánh sáng vừa phải để thu hút, dẫn dụ chúng đến, đồng thời đặt một chiếc bẫy nước hay chất dính bên dưới để diệt chúng. Các loại gián, chuột thường rất sợ ánh sáng nên cách này đồng thời có thể xua đuổi chúng đi.

Dùng tỏi để diệt côn trùng

Tỏi có hương thơm cay nồng, có thể được sử dụng như một chất diệt côn trùng tự nhiên. Đây là cách diệt côn trùng tự nhiên an toàn lại hiệu quả.

Cho 1 củ tỏi vào máy xay với một ly nước nhỏ, để hỗn hợp qua đêm rồi đổ vào bình xịt. Thêm 1/2 chén dầu thực vật, 1 muỗng cà phê xà bông lỏng nhẹ, và đủ nước để đổ đầy bình để xịt các góc ngách trong nhà để xua gián, muỗi đi. Hoặc bạn có thể sử dụng tinh dầu sả hoặc tinh dầu bưởi để diệt muỗi cũng rất hiệu quả.

Dùng lá gia vị chế thuốc diệt côn trùng

Dùng lá thơm, lá húng quế và nguyệt quế để chế thuốc diệt côn trùng tự nhiên hiệu quả, đặc biệt diệt gián rất hiệu quả. Hoặc hãy rắc các loại lá này ở bất kỳ nơi nào bạn gặp rắc rối với côn trùng.

Dùng lá thơm, loại lá mà người ta thêm 2,3 lá vào nồi bò kho cho thơm. Nhét những là khô đó vào những kẽ mà gián hay xuất hiện về đêm. Các con gián rất kỵ mùi lá thơm nàyRải phèn chua bột xung quanh nơi đựng thức ăn, tủ, bồn rửa bát hay rửa mặt cũng làm cho gián không dám bò vào.

Nội dung cùng danh mục