Bộ ba truyện Đam Mỹ Sắc khiến độc giả phải vừa thẹn thùng vừa thích thú tháng 8/2018

Bạn có phải là một sắc nữ? Hay một hủ nữ? Bạn thích cảnh xoxo của nhân vật chính lẫn phụ chứ? Tôi thì chỉ cần một cảnh hôn thôi cả người cũng đủ nóng bừng rồi chứ chi tới cảnh cùng nhau đưa đẩy chứ. Thị hiếu hiện tại của giới trẻ chính là Đam Mỹ, tình yêu giữa hai người đàn ông với nhau vượt qua mọi rào cản và định kiến. Đến hiện tại LGBT không còn xa lạ nữa, đây là khuynh hướng tình dục chứ không phải một căn bệnh nào hết.

Về việc vì sao mọi người thích đọc Đam Mỹ hay truyện Sắc? Vì là nó khá mới mẻ, được tác giả xây dựng nhân vật, tính cách, hoàn cảnh và các sự việc cứ bất ngờ xảy ra. Mang theo nét mới cũng vừa có cảm xúc thân thuộc. Nếu ba bộ truyện dưới đây bạn đã từng đọc rồi, vẫn còn rất nhiều nhan đề hay đang chờ bạn tại đọc truyen online.

#1: Bi Thiên

Có cùng một tính cách, nhưng lại là hai con người, hai mảnh ghép hoàn hảo tìm thấy nhau.

“Bi Thiên” là một tiểu thuyết đam mỹ mà theo tôi nghĩ nó khá hợp với những bạn thích cao H, bởi ngay từ chương đầu tiên, truyện đã mở ra một cảnh ái ân nóng bỏng, không kém phần dễ thương giữa bộ đôi nam chính – Huyền Dận và Minh Sùng. Xuyên suốt câu chuyện, “Bi thiên” đưa người đọc qua nhiều cung bậc cảm xúc: buồn, vui, thương, tiếc, giận,…

Từ khi mới sinh ra thì sen đã sạch sẽ, tinh khiết không nhiễm bụi trần. A, vốn nghĩ hạt sen không nhiễm, bất quá là chưa gặp gỡ người có thể lay động tiếng lòng hắn mà thôi. Có thể nói hai chàng trai của “Bi Thiên” đều ẩn chứa những vẻ đẹp hơn người, vì thế mà đôi nam được gọi là “mỹ công cường thụ”. Bên “mỹ” (xinh đẹp), bên “cường” (cứng rắn), làm nên một câu chuyện tình đầy thú vị giữa đôi bên.

Những điều lý thú xuất hiện ngay từ lần đầu Minh Sùng gặp Huyền Dận khi cùng sư phụ xuống núi hóa duyên. Đó cũng chính là khởi đầu của thứ tình cảm đẹp đẽ. Câu chuyện giữa Huyền Dận và Minh Sùng khá là hài hước, hài hước qua từng đoạn đối thoại và hành động của hai nhân vật, khiến cho họ hiện lên không chỉ cá tính mà còn có những nét đáng yêu. Nhất niệm thành thần, nhất niệm đọa ma, thành thần cũng được thành ma cũng được, chỉ vì một người.

Không chỉ dừng lại ở yêu thương thuần túy, Huyền Dận và Minh Sùng luôn hy sinh cho nhau, sẵn sàng vì nhau mà bỏ lại sau lưng tất cả. Đó thật là một tình yêu tuyệt diệu. Thật uổng nếu như bạn là fan ngôn tình, đam mỹ mà lại bỏ qua một áng truyện như “Bi Thiên”. Bằng văn phong chân thực, với những miêu tả vừa ảo vừa thực, tác giả như gợi ra trước mắt người đọc từ phông nền, đến các nhân vật với những tính cách gần gũi. Tuy nhiên “Bi Thiên” là bộ đam mỹ khá kén người đọc, bởi lẽ những ai không thích những tựa truyện đam mỹ sắc cao ngời ngợi thì tốt nhất là không nên đọc. Còn nếu đọc được đa dạng các thể loại, tin rằng “Bi Thiên” sẽ để lại trong lòng bạn ấn tượng đậm sâu.

#2: Cố Sự Điều Giáo Đạo Sĩ Của Hồ Yêu

Tình yêu giữa một con người và yêu hồ, liệu thật sự có con đường viên mãn hay không?

Mở ra từ bối cảnh nửa thật nửa ảo, có cả cuộc sống gần với thực tế, cả thế giới gần với thánh thần, Cố Sự Điều Giáo Đạo Sĩ Của Hồ Yêu thật gây những ấn tượng với người đọc qua từng chương, từng chữ của truyện.

Cố Sự Điều Giáo Đạo Sĩ Của Hồ Yêu là tiểu thuyết đam mỹ có khá nhiều tình tiết hài hước và thu hút người đọc. Ngay từ chương đầu tiên, nhân vật Kỳ Mặc – một công tử hào hoa tuấn tú, khôi ngô tài giỏi hơn người, gây nhớ thương cho biết bao nam nữ – bỗng đâu dính vào phép “hô biến”, bỗng chốc biến thành một con yêu hồ nhỏ nhắn xinh xắn. Những biến cố thú vị của Kỳ công tử cũng bắt đầu từ đây… Ngày lễ thành hôn giữa tiểu yêu hồ Kỳ Mặc với Thương Huyền thực sự là một tình tiết gây cười ngay đầu câu chuyện, khi mà hai nhân vật chính gặp gỡ nhau trong một hoàn cảnh đặc biệt, có những lời thoại và hành động ấn tượng khiến độc giả lăn ra cười.

Xuyên suốt bộ truyện, người đọc được đi qua những trải nghiệm của Kỳ Mặc trong dáng hình một tiểu hồ ly, gặp những rắc rối qua lại không nhỏ ở trên thiên giới. Bên cạnh “Kỳ tiểu hồ” luôn có một Thương Huyền – đạo sĩ lúc nào cũng xuất hiện để gây cười và tăng thêm sự đáng yêu cho cả bộ đôi nhân vật chính. Từng câu thoại của hai nhân vật chính khiến người đọc không thể nén được cười trước sự đáng yêu giữa đôi Kỳ – Huyền này.

Với những tình tiết lôi cuốn, diễn biến nhanh, văn phong trơn tru và dễ hiểu, “Cố sự giáo điều đạo sĩ của hồ ly” là một trong những tiểu thuyết đam mỹ thực sự để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc. Với một motif không mới, nhưng Hoài Dực đã biến hóa thật tài tình để Cố Sự Điều Giáo Đạo Sĩ Của Hồ Yêu có những nét độc đáo riêng biệt so với những bộ tiểu thuyết đam mỹ khác. Đây thực sự là một tác phẩm đáng đọc, đáng yêu…

#3: Dương Thư Mị Ảnh

Sự phù phiếm trong tình yêu chính là tình cảm, có yêu có hận, có hận đến bao nhiêu thì cũng không thể thay đổi chỉ vì tình yêu quá lớn nên mới sinh ra lỗi lầm và hận thù.

Lấy bối cảnh giang hồ bao la, tự do phóng khoáng, dương thư mị ảnh mở ra những phiên cảnh mênh mông, khiến người đọc cảm thấy không hề bị bó hẹp và trói buộc. Đó cũng là phông nền cho một cuộc tình ly kỳ và say đắm.

“Dương – thư – mị – ảnh” – Nếu ai là người đọc tinh tế, sẽ dễ nhận ra ngay trong nhan đề đã có một chữ trong tên đôi nhân vật chính là “Dương” và “Ảnh”. Mình đoán không nhầm, nhan đề muốn đề cập chính đến sự đối lập giữa hai người này. “Dương” gắn với chữ “thư” – sách, khiến người ta liên tưởng đến chính phái; “Ảnh” gắn với chữ “mị” – ma quỷ, yêu ma, khiến ta nghĩ tới tà ma, ma đạo. Và sự tương phản giữa “thư” với “mị”, giữa chính với tà, giữa đen với trắng, chính là cái nổi bật trong suốt câu chuyện này.
Sở Phi Dương, Quân Thư Ảnh – đôi nhân vật chính, đôi tính cách trái ngược. Sở Phi Dương, phong thái ôn nhu, tài giỏi và tuấn tú lẫy lừng trong giang hồ; còn Quân Thư Ảnh, giáo chủ của Ma giáo, tâm kế thâm độc. Nghiễm tưởng hai người ở hai thế giới đối lập nhưng tất thảy chính bắt nguồn từ một “sai sót” ngẫu nhiên… Và cũng chỉ từ một lần “lỡ làng” với nhau, hai người họ đi đến tình yêu sâu đậm. Sở Phi Dương vì Quân Thư Ảnh mà từ bỏ chính giáo, thậm chí nhiều lần lâm nguy suýt mất mạng… Quân Thư Ảnh dù được kể là một giáo chủ thâm độc, song hắn đối với Sở Phi Dương thật lòng thật ý. Hắn là kiểu người trong ấm ngoài lạnh, chỉ cần có người chạm được đến chỗ sâu nhất trong trái tim hắn thì hắn hẳn nhiên sẽ đối xử với người kia theo những cách đặc biệt. Nếu đọc “Dương thư mị ảnh” mà không mê Quân Thư Ảnh thì quả đúng là phải lật sách đọc lại…

Là một tiểu thuyết đam mỹ khá nổi bật, Dương Thư Mị Ảnh là tác phẩm để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng những người đọc. Tôi là một người ít đọc qua đam mỹ, nhưng tôi cũng thực bị thu hút bởi thiên truyện này. Với văn phong nhẹ nhàng, không quá màu mè mà chẳng kém phần hấp dẫn, Nam Phong Ca đưa người đọc đến một thế giới vừa quen thuộc lại vừa mới lạ, khiến cho những người không yêu thích thể loại này cũng vô tình bị nó quyến rũ; thích hợp với tất cả mọi người.

Review: Kun

Nội dung cùng danh mục