Bí quyết tăng cân nhanh không dùng thuốc

Xu hướng sử dụng thực phẩm chức năng tăng cân hay còn gọi là thuốc tăng cân ngày một thịnh hành, thế nhưng một vài người không đủ điều kiện kinh tế để sử dụng. Vậy có cách nào vẫn có thể tăng cân mà không cần sử dụng thuốc không? tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Chú ý dinh dưỡng:

Bạn cần nhìn lại thực đơn dinh dưỡng thường ngày đã cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể hay chưa để biết cách mà điều chỉnh cho phù hợp. Trong thực đơn đó phải đảm bảo cung cấp đủ đạm, tinh bột, chất xơ, chất béo

Ăn nhiều bữa trong ngày:

Thói quen trước giờ bạn chỉ ăn 3 bữa chính mỗi ngày thì ngay hôm nay hãy điều chỉnh ngay, bổ sung thêm ít nhất 2 – 3 bữa phụ mỗi ngày là điều cần thiết để có thể tăng cân hiệu quả. Nó giúp cung cấp nhiều dưỡng chất hơn cho cơ thể cũng như giúp bạn không ăn quá no từ đó giảm áp lực cho hệ tiêu hóa.

Bổ sung sữa chua:

Vi chua từ thực phẩm mà đặc biệt là sữa chua sẽ giúp bán cảm thấy thèm ăn và kích thích quá trình trao đổi chất diễn ra thuận lợi hơn. Trước hoặc sau bữa ăn các bạn đều có thể cung cấp cho mình những loại sữa chua, trái cây có vị chua nhé.

Tập luyện khoa học:

Không phải cứ lao đầu vào luyện tập là có thể tăng cân tăng cơ nhanh, mà bạn cần chứ ý đến chế độ luyện tập khoa học phù hợp với lứa tuổi, sức khỏe và cơ địa. Khi luyện tập sẽ giúp cơ thể linh hoạt hơn, cải thiện quá trình trao đổi chất, giúp ăn nhiều và ngon miệng hơn. Thời gian thích hợp để luyện tập là 30-60 phút/ngày.

Nội dung cùng danh mục