Bất ngờ trước lợi ích của việc tắm bồn

Ngày nay, bồn tắm là thiết bị không thể thể trong mỗi gia đình Việt. Sử dụng bồn tắm không những tôn lên sự sang trọng cho mỗi không gian tắm mà nó còn có tác dụng tốt cho sức khỏe con người. Sau một ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi, trở về nhà và ngâm mình trong bồn tắm với dòng nước nóng giúp cơ thể trở nên nhẹ nhõm, giúp giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi mà con người. Dưới đây là những lợi ích từ việc tắm bồn, chắc chắn bạn sẽ không ngờ đến nó lại tốt cho sức khỏe như vậy.

Bất ngờ trước lợi ích của việc tắm bồn

Cải thiện sức khỏe tốt cho hệ tim mạch

Tắm trong bồn với nước ấm có thể giúp tim đập mạnh hơn và sẽ giúp tim hoạt động tốt hơn khi bạn luyện tập thể thao. Tắm bồn có thể cải thiện tuần hoàn của cơ thể vì có thể làm giảm độ nhớt của máu và làm các mạch máu hoạt động tốt hơn. Ngoài ra, tắm bồn với nước ấm có thể làm giảm huyết áp và cải thiện chức năng tuần hoàn.

Bồn tắm làm giảm stress

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, khi bạn ngâm mình trong bồn tắm sẽ khiến cơ thể trở nên nhẹ nhõm, thả lỏng là điều đầu tiên mà bạn cảm nhận được khi ngâm mình trong nước ấm. Hơi nóng nhanh chóng xoa dịu tinh thần, giúp giảm đau đầu, giảm căng thẳng.  Khi cơ thể trải qua những khoảng thời gian ngâm tắm như vậy, bạn dễ dàng loại bỏ stress, giảm căng thẳng sau một ngày vận động. Đầu óc trở nên minh mẫn, tinh thần bình tĩnh, giúp giải quyết công việc tốt hơn.

Tăng cường lưu thông tuần hoàn máu

Việc tắm trong bồn tắm nước ấm có thể giúp bạn giảm mức độ đường trong máu, chữa đau nhức cơ bắp và giúp chăm sóc ruột già để cơ thể hoạt động tốt. Ngâm mình trong bồn nước ấm còn là cách thúc đẩy lưu thông tuần hoàn máu.

Làm sạch và dưỡng ẩm da, tóc, mắt

Tiếp xúc với nước và hơi nước trong quá trình tắm bồn là cách tốt để đảm bảo cơ thể bạn luôn trong tình trạng đủ nước. Ngâm mình trong bồn với dòng nước ấm, nó sẽ giúp các lỗ chân lông mở ra và khiến cơ thể vã mồ hôi, đây là cách tốt nhất để làm sạch cơ thể.

Cân bằng hormone

Các bệnh lý như hội chứng mệt mỏi mãn tính và một số vấn đề về sức khỏe sinh cản có thể sẽ được cải thiện nhờ việc tắm bồn nước lạnh.  Ngoài ra, tắm bồn nước ấm cũng có thể tăng cường lượng hormone serotonin do não sản xuất ra và là hormone có liên quan đến cảm giác hạnh phúc.

 

Nội dung cùng danh mục