Bàn ghế thông minh, giải pháp thông minh cho phòng khách nhỏ hẹp

Những ngôi nhà, căn hộ có diện tích nhỏ đã trở thành lựa chọn phổ biến của rất nhiều gia đình thời thời buổi đất chật người đông như hiện nay. Và kéo đó, diện tích phòng khách cũng hẹp theo. Do đó, lựa chọn bàn ghế thông minh, là giải pháp thông minh cho phòng khách nhỏ hẹp. Bàn ghế thông minh đa chức năng, kiểu dáng gọn nhẹ không chỉ là điểm nhấn cho những căn phòng có diện tích nhỏ mà còn giúp mọi người được sống mỗi ngày với tiện nghi đủ đầy và thoải mái hơn, có không gian tiếp khách thoáng mát hơn. 

Lợi ích của việc dùng bàn ghế thông minh

Bàn ghế thông minh khiến căn nhà thoáng mát hơn

Bàn ghế thông minh, giải pháp thông minh cho phòng khách nhỏ hẹp

Bộ bàn ghế thông minh khiến phòng khách nhỏ thoáng rộng hơn

Bàn ghế thông minh với thiết kế nhỏ gọn, tiện ích khiến diện tích phòng khách nhỏ hẹp, chật chội thông thoáng hơn. Với bàn ghế thông minh khi không dùng bạn có thể xếp gọn lại là có thể trả lại không gian thông thoáng rất nhiều. Toàn bộ căn phòng dường như rộng ra, thoáng hơn, có nhiều không gian sinh hoạt sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu.

Bàn ghế thông minh nâng tầm phong cách sống

Bàn ghế thông minh, giải pháp thông minh cho phòng khách nhỏ hẹp

Bộ bàn ghế thông minh khiến phòng khách nhỏ thêm “chất lừ” hơn

Bộ bàn ghế thông minh không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn khẳng định tính thẩm mỹ, tinh tế, hiện đại, nâng tầm phong cách sống trong nhà. Bàn ghế thông minh được thiết kế để phù hợp với nhiều không gian, nhiều phong cách nhà khác nhau nhưng vẫn đảm bảo sự độc đáo, cá tính không thể hòa lẫn. Sự sang trọng, tinh tế nhưng không hề phô trương chính là phong cách của bộ bàn ghế thông minh.

Cách bài trí bàn ghế thông minh cho phòng khách thông thoáng hơn

Khi bài trí bàn ghế trong phòng khách nhỏ, bạn cần ưu tiên các loại đồ như nội thất đa chức năng, nhiều chỗ để đồ, tiết kiệm diện tích.

Bàn ghế thông minh, giải pháp thông minh cho phòng khách nhỏ hẹp

Bộ bàn ghế thông minh cỏ 4 lá giấu ghế dưới bàn tiết kiệm diện tích phòng khách vô cùng

Sử dụng những bộ bàn ghế khối hình hộp để đựng đồ bên trong, hay bộ bàn ghế giấu ghế dưới bàn là một trong những cách bài trí bàn ghế trong phòng khách nhỏ vô cùng tiện ích.

Bộ bàn ghế thông minh sofa bố trí bên cạnh cửa sổ tạo cảm giác thư giãn

Bàn ghế thông minh, giải pháp thông minh cho phòng khách nhỏ hẹp

Diện tích phòng khách nhỏ thoáng rộng hơn với bộ bàn nhỏ

Nếu phòng khách bề ngang hẹp, bạn không nhất thiết phải bố trí thêm bàn trà. Tuy nhiên, bạn có thể thay bàn bằng một chiếc ghế nhỏ xinh. Khoảng không gian dư ra sẽ giúp bạn dễ dàng bổ sung chỗ ngồi cho khách đến chơi nhà.

Một chiếc bàn nhỏ xinh xắn kết hợp sofa thẳng vừa là nơi tiếp khách, vừa là nơi nghỉ ngơi khi cần thiết.

Các lưu ý khi chọn bàn ghế thông minh cho phòng khách nhỏ hẹp

Chọn bàn ghế thông minh với kích cỡ vừa phải

Để căn phòng khách nhỏ hẹp trở nên ngăn nắp và gọn gàng, bạn hãy chọn bộ bàn ghế thồn minh với thiết kế nhỏ gọn. Ví dụ, thay vì bộ bàn ghế gỗ giả cổ cồng kềnh bạn nên dùng bàn ghế thông minh có thiết kế mảnh và hiện đại, thay vì bộ sofa phong cách Châu Âu cầu kỳ, to lớn, hãy sử dụng những bộ sofa nhỏ, vừa với căn phòng. Điều này sẽ giúp cho không gian của bạn trở nên thoáng và không tạo cảm giác bị “rối” mắt.

Lựa chọn màu sắc cho bộ bàn ghế thông minh

Bàn ghế thông minh, giải pháp thông minh cho phòng khách nhỏ hẹp

Những gam màu trắng và màu pastel sẽ giúp phòng khách nhỏ hẹp mắt mắt và thoáng rộng hơn

Với phòng khách nhỏ hẹp, bạn nên hạn chế chọn bộ bàn ghế với những màu sắc rực rỡ như đỏ, cam, đen, bởi nó tạo ra hiệu ứng phân vùng rõ rệt và khiến căn phòng nhỏ chật hẹp hơn. Do vậy, khi chọn bộ bàn ghế cho phòng khách nhỏ hẹp, nên chọn những vật dụng có màu trắng hoặc pastel. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các họa tiết dọc bởi chúng sẽ làm cho không gian của bạn có vẻ lớn hơn một chút so với thực tế.

Nên sử dụng bàn ghế thông minh có thể gấp gọn

Bàn ghế thông minh, giải pháp thông minh cho phòng khách nhỏ hẹp

Bộ bàn ghế gấp gọn sẽ trả lại không như như thuở ban đầu cho phòng khách bạn khi dùng dùng đến

Nếu phòng khách bạn nhỏ mà bạn không thể bố trí được một khoảng diện tích cố định để kê bàn ghế tiếp khách, bạn hãy sử dụng các loại bàn ghế gấp để nhanh chóng bổ sung chỗ ngồi cho khách khi cần. Sau khi sử dụng bạn chỉ cần gấp gọn, cất chúng đi và tái sử dụng không gian này vào mục đích khác. Những loại bàn ghế gấp như vậy hiện có rất nhiều trên thị trường với giá không quá cao.
Nội dung cùng danh mục